Saturday, October 19, 2013

Dầu coconut giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ, Alzheimer’s


Florida (CTV): Sau những nghiên cứu về hiệu quả của các loại lá ginko, sinh tố E và thuốc chữa đau, trong việc chữa trị bệnh mất trí nhớ, Alzheimer’s, các khảo cứu gia của trường đại học South Florida đã chuyển hướng chú tâm vào một dược phẩm thiên nhiên khác là dầu dừa.

Hiện có khoảng 30 triệu người bị bệnh mất trí nhớ trên toàn thế giới.
Cuộc thử nghiệm dùng dầu dừa trên các bệnh nhân bị bệnh mất trí nhớ, là cuộc thử nghiệm đầu tiên trên thế giới. Viện chữa bệnh mất trí nhớ Byrd của trường đại học South Florida, đã dùng dầu dừa chữa bệnh cho khoảng 65 người bị bệnh mất trí nhớ.
Cuộc thử nghiệm này bắt đầu sau 5 năm khảo cứu của bác sĩ Mary Newport, và người ta hy vọng kết quả của cuộc thử nghiệm có thể sẽ được công bố trong vòng 1 năm.

Bà bác sĩ Newport đã dùng dầu dừa, thử nghiệm trên ông chồng của bà trong 5 năm trước đó, và thấy có những hiệu quả.

Theo bà bác sĩ Newport thì ông chồng Steve Newport đã bị bệnh mất trí nhớ ở tuổi 51. Nhưng sau một thời gian dùng dầu dừa, ông Steve có thể tự thắt dây giầy có thề đi đứng và chạy bình thường. Ông ta cũng có thể đọc sách và cách nói chuyện của ông cũng tiến triển, nhất là sự tăng trưởng của trí nhớ.

Dầu dừa là nguồn thực phẩm mà cơ thể dễ dàng chuyển sang ketones, là năng lượng cần dùng cho tế bào não. Theo giáo sư Stephen Cunnane, một khảo cứu gia của trường đại học Sherbrooke thì làm sao có thể làm sống lại những tế bào não bị chết trên những người bị bệnh Alzheimer’s. Gíao sư Cunnane đã làm những thử nghiệm và thấy rằng ketones thực là một nguồn nhiên liệu, làm sống dậy những tế bào não bị chết.

http://thoibao.com/2013/10/18/dau-coconut-giup-ngan-ngua-benh-mat-tri-nho-alzheimers/#sthash.WJOzzGLS.dpuf

No comments:

Post a Comment