Tuesday, December 10, 2013

Đằng sau cuộc sống hôn nhân _T/g Hoàng Bích Hà

Cuộc sống hôn nhân gia đình giống như một mảnh vườn, nếu ta gieo xuống đó tình cảm như thế nào thì ta sẽ thu hoạch sản phẩm của loại tình cảm đó thậm chí nó còn nhiều hơn gấp bội.   Hãy cứ nghĩ xem tình yêu cũng như hạt giống ta bắt đầu gieo xuống mảnh vườn “Hôn nhân”. Lúc đầu ta chăm chút nâng niu chiều chuộng, quảng thời gian đó ta cảm thấy hạnh phúc và sung sướng biết bao, và điều cuối cùng là ta mong sớm có ngày hái quả.

Khi đã tận hưởng hương vị ngọt ngào của trái chín rồi thì ta lại quên đi việc đầu tư chăm sóc, mà mãi đi tìm đâu đâu những thứ “quả ăn sẵn” không rõ lai lịch, xuất xứ để rồi bản thân bị “nhiễm độc” còn “mảnh vườn” thì xơ xác, “cây cối” heo hon.
 
Vợ chồng Hồng bạn tôi là một minh chứng. Chồng của Hồng là một trưởng phòng của một công ty xuất nhập khẩu, anh có mã bề ngoài hào hoa phong nhã. Còn Hồng là một giáo viên thuộc diện hoa khôi của trường. Họ đã có một cậu con trai khôi ngô tuấn tú đang học lớp 1.
 
Xét về phương diện cuộc sống gia đình của Hồng thì là một cặp, đẹp đôi vừa lứa, không còn điểm nào để nói. Vậy nhưng chồng của Hồng đã không nhận ra điều đó, khát khao đi tìm tình cảm ngoài luồng.
 
Không ít lần Hồng đã phải buồn khổ vì bị “bồ nhí” của chồng ghen ngược qua điện thoại, kể cả khi đứng lớp cũng bị khủng bố. Chuyện vừa mới đây thôi, khi chồng đi công tác, thì cô “bồ” của chồng tìm đến trường gặp Hồng để “Thương thuyết”. Cô ta nói rằng: Hồng không xứng đáng là vợ của anh ấy. Anh ấy cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cô ta”.
 
Cô này còn trắng trợn yêu cầu Hồng bỏ chồng để hai người bọn họ được sống bên nhau”. Thấy cô “bồ” của chồng nói vậy.
 
Hồng lúc đó lấy hết sức bình sinh nói: “Điều này thì đơn giản thôi, Em hãy đợi anh ấy về, nếu anh ấy cảm thấy hạnh phúc khi ở bên em hơn, là ở với hai mẹ con chị thì chị sẽ giải phóng cho anh ấy. Chị chỉ giữ người muốn ở lại chứ không bao giờ níu kéo người muốn đi.
 
Chị tin với những phẩm chất tốt đẹp của chị, chị xứng đáng có được một người chồng tử tế, thương yêu vợ con, chứ không phải một người “trăng hoa, ong bướm” để em phải đến đây ghen ngược với chị”. Nghe Hồng nói vậy, cô gái thấy mình đuối lý liền đổi giọng: “Hôm nay gặp chị, thấy chị mới là một phụ nữ đẹp, nhân hậu, không như anh ấy kể.
 
Giờ thì em hiểu ra rồi: cánh đàn ông muốn chiếm được tình cảm của người phụ nữ khác, thường có chiêu bài, nói xấu vợ để lấy lòng. Em sẽ rút lui vì em là người chen ngang, nhưng chị cũng cần cảnh giác với chồng mình, anh ấy không chung tình như chị nghĩ đâu”.
 
Lời của cô gái khiến cho Hồng bị choáng. Cô gái đi rồi, Hồng bật khóc như chưa bao giờ được khóc vậy. Hồng không muốn mái ấm gia đình tan vỡ, không muốn đứa con mình lớn lên mà không có ba. Nhưng cô cũng không thể bỏ qua chuyện tày đình này được, bởi nó đã làm cho tình cảm vợ chồng và lòng tự trọng của mình bị tổn thương nghiêm trọng.
 
Bấy lâu nay Hồng rất tin tưởng chồng, cô cứ cặm cụi với công việc của mình và lo quán xuyến gia đình mà không hề hay biết chồng mình “trăng hoa” bên ngoài. Đến khi cô gái kia nói thì Hồng mới sững sờ.
 
Ngày chồng về, Hồng vẫn chào đón và chăm sóc chồng, làm tròn bổn phận của một người vợ. Sau khi ăn tối xong, Hồng mới thu xếp một cuộc nói chuyện nghiêm túc giữa hai vợ chồng.
 
Cuối cùng Hồng chìa tờ đơn ly hôn ra, đưa cho chồng để kiểm tra mức độ tình yêu và trách nhiệm của anh với gia đình. Lúc này, chồng Hồng mới thừa nhận đã “qua lại” với cô nhân viên cùng phòng và hứa từ giờ sẽ cắt đứt mối quan hệ với cô gái đó.

Đàn ông rất dễ rung động trước một dáng eo thon, hay một bờ vai gợi cảm. Thậm chí chỉ vì một nụ cười có duyên hay ánh mắt lúng liếng đưa tình. Nhưng nếu đánh đổi gia đình với những phút giây ngắn ngủi ấy… thì thật là một tai họa khôn lường.


Đằng sau cuộc sống hôn nhân _T/g Hoàng Bích Hà
 

Source: http://www.ninh-hoa.com/HoangBichHa-DangSauCuocSongHonNhan.htm

No comments:

Post a Comment