Sunday, June 15, 2014

Lễ Tưởng Niệm Ngày Tang Yên Báy

sinhus0613141

Westminster (Cali) – Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California và Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm anh hùng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng lên đoạn đầu đài tại Yên Báy ngày 17.6.1930.

Buổi lễ diễn ra tại hội trường Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster, trưa Chủ Nhật, ngày 8 tháng 6 năm 2914.

Hiện diện trong lễ tưởng niệm có các lãnh đạo Việt Nam QDĐ, Đảng Bộ Nam Cali, đông đảo quan khách, thân hào nhân sĩ, các đảng phái chính trị và đồng hương cũng như các cơ quan truyền thông.

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức khai mạc và lời chào mừng của ông Ngãi Vinh và ông Trần Quốc Bảo. Sau đó, mọi người đứng lên nghiêm trang làm lễ Tưởng Niệm. Trên bàn thờ di ảnh cố Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học được trang trọng đặt trên bục cao, phía trên có Đảng Kỳ với ngôi sao trắng trên nền đỏ. Tên của 13 liệt sĩ được xướng lên chậm rãi và sau mỗi tên có điểm một tiếng trống.

Dịp này, ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng, đã trình bày về ý nghĩa ngày Lễ Tang Yên Báy, đồng thời đưa ra bản nhận định thời cuộc và Tuyên Cáo của VNCQDĐ.
Sau đó, Ban tù ca Xuân Điềm trình bày nhạc phẩm Việt Khang, Em Là Ai? Một sáng tác mới của nhạc sĩ Xuân Điềm. Kế đến, em Phạm Quốc Huy, đại diện Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính, phát biểu, và một đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng có lời cảm tạ. Hội trường bước vào phần thảo luận về tình hình đất nước và nhiệm vụ của người Việt tại hải ngoại.

http://thoibao.com/le-tuong-niem-ngay-tang-yen-bay/

No comments:

Post a Comment