Thursday, November 13, 2014

Hiện tượng Điếu Cày _Người lính VNCH


(Image: Ánh Sáng Điếu Cày)

Kính thưa Đồng Bào:

Sở dĩ tôi dùng tiếng "Hiện-tượng" để nói về anh Điếu Cày vì thấy cái cảnh ra mắt của anh ta chẳng giống ai cả. Khác hẳn, trớ-trêu và trái ngược với những cuộc tiếp đón từ xưa đến nay!

Cái hôm ảnh xuống máy bay, đặt chân lên đất Mỹ, đồng bào ta đã đến chào mừng ảnh thật đông đảo khác thường, tiếng hoan-hô anh vang động cả góc trời, Cờ Vàng, máy ảnh, máy thu âm, lãng hoa... chen-chú́c vây kín lấy anh... Sự nồng nhiệt chào đón của đồng bào dành cho anh là đặc biệt khác thường , và sự đáp lễ của anh cũng lạ lùng chưa từng thấy !

1- Sự đáp lễ của Điếu Cày : 

Hôm đó 2 lần có người đưa lá Cờ Vàng cho anh, nhưng đã bị anh từ chối ! Trước phản ứng của đông bào, có đôi người đã lên tiếng bào chữa cho anh rằng ảnh có cầm lá cờ nhưng người cận vệ lấ́y đi. Thực sự là khi lá cờ được dúi vào tay thì anh cũng chỉ cầm hờ thế thôi, và ngảnh mặt đi hướng khác. Người cận vệ thấy trở ngại thì cầm lấy cờ dùm anh, và anh phủi tay. Sau đó thì chính anh nóí rằng :"Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ..." Thế là hết đường bào chữa.


Thấy cái cảnh chào đón tưng-bừng và nhiệt tình của đồng bào đố́i với Điếu Cày như vậy mà anh ta đã đáp lễ bằng cách chỉ ôm lấy bó hoa và khước từ Lá Cờ của Đất nước, thì Đồng bào dị ứng với Điếu cày là đúng : Nếu thái độ này diễn ra tại một tư gia thì người nhà cho rằng :"cái thằng cha này bất lịch sự". Nếu xét về phương diện người công dân thì anh này đã khinh-bạc Đồng bào và xỉ nhục Đất Nước. Nếu xét về bản chất cái hành-động, thì đó là hành-động của kẻ phản phúc và vô học.

Chưa bao giờ thấy ai, kể cả người ngoại quốc, có hành-động phủ-phàng với Lá Cờ Đất Nước Việtnam tôi như vậy !

Hiện nay, tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc,... đồng bào ta vẫn thường tổ chức các Lễ kỷ niệm, luôn mời các quan chức Chính quyền địa phương tham dự. Họ luôn đứng dậy kính cẩn trước Quốc Ca, Quố́c Kỳ Việtnam. Những Vị mặc quân phục thì đứng nghiêm chào tay. Đôi khi Cộng đồng trao tặng họ quà lưu niệm, dĩ nhiên trên đ́ó có hình Cờ Vàng VN, họ đã trân quý đón nhận, chứ nào có khước từ như Điếu Cày này đâu !

Tôi nhớ lại một cảnh đáng ghi nhớ: Cách đây không lâu, một vị Giáo Hoàng từ Roma bay qua Úc dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới. Hôm đó Ngài đang ở trong một toa xe lửa đi về công trường Đại hội, thì có một chàng thanh niên xuất hiện, tặng Ngài một Lá Cờ Vàng Việtnam. Ngài đưa hai tay bợ lấy và quàng lá Cờ lên cổ. Ai-ai nhìn thấ́y cái video clip đó cũng xú́c động đến rơi lệ : Một Vị Giáo Chủ mà thế giới Công Giáo tôn danh là "Đức Thánh Cha" đã tự tay quàng lá Cờ Việtnam lên vai, lên cổ của Ngài để bày tỏ lòng trân quý !

Thế mà Điếu Cày này lại đã sỗ-sàng hất hủi Lá Cờ khi hai người anh em trao Cờ cho anh với ý hướng là cùng đồng hành với anh trong tình Đất Nước. Vậy là Điếu Cày này đã để lộ mặt một người anh em bất nghĩa và một đứa con bất hiếu !

Tại Đất Nước Hoa Kỳ, đã có 9 Tiểu Bang, 3 Quận Hạt , 77 Thành Phố, và Chánh Đảng Cộng Hoà, ra Nghị Quyết vinh danh Quốc Kỳ VNCH. Quốc Kỳ VNCH hiên-ngang phất-phới trên các Đài Tưởng Niệm Chiến sĩ Việt-Mỹ tại Mỹ và Úc (fr. NK), và cũng đã và đang tung bay trên tay những người Con Việtnam trên khắp Năm Châu bốn Biển... Thế mà tên Điếu Cày này dám phun lời xúc phạm !

2- "Triết lý" của Điếu Cày : 

Điếu Cày đã đưa ra "lý luận" như sau : "Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ. Bởi vì biểu tượng thì có thể thay đổi, nhưng mục tiêu đấu tranh thì không bao giờ thay đổi"

(1)- Điếu Cày nói "lá cờ chỉ là biểu tượng" tức là lá cờ chỉ là một cái hình vẽ để biết đó là cái quốc gia nào thôi, không có một ý nghĩa nào khác. Cái phát biểu đó tỏ ra Điếu Cày còn quá ấu trĩ. Người trưởng thành và có học luôn tôn trọng Quốc Kỳ và thấy nơi Quốc Kỳ là Tổ Quốc, là Dân tộc, là Ông Bà Tổ tiên, là Giang san gấm vóc, là máu xương của Chiến sĩ.... Ở bất cứ Quốc gia nào, Quốc Kỳ luôn được treo ở vị trí cao trọng nhất: trước dinh Tổng Thống, trước tòa Quốc Hội, cơ quan hành pháp, hành chánh, bàn thờ Tổ quốc, tại các công trường thì treo trên đỉnh tháp, trên các cột cờ cao, đoàn quân diễn hành được dẫn đầu bởi Quốc Kỳ, các Lễ nghi được khai mạc bằng chào Quốc Kỳ, người quân nhân hy sinh vì Tổ quố́c thì được phủ Quốc Kỳ, trong các Thánh đường thì Quốc Kỳ được cắm ở Cung Thánh là nơi trang trọng nhất .... Sự xem thường Quốc Kỳ là một sự sỉ nhục Đất Nước, không thể tha thứ.

(2)- Điếu Cày nói : "chúng ta tranh đấu là vì mục tiêu tự do dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ". Đây là một lời nói ngớ-ngẩn, không ai nói là tranh đấu vì một cái biểu-tượng , và cũng không phải tranh đấu vì tự do dân chủ cho đất nước, mà phải tranh đấu cho sự Tồn Vong của Đất Nước, vì Nước còn thì mới có tự do dân chủ, Nước mất thì mất hết !

(3)- Điếu Cày nói : "vì biểu tượng thì có thể thay đổi, mục tiêu đấu tranh không bao giờ thay đổi". Tôi nói thẳng cho Điếu Cày biết rằng : Anh không được phép hỗn xược khi ngụ ý Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa của ch́úng tôi có thể thay đổi, và anh chỉ chấp nhận khi được 90 triệu dân công nhận !!! Vậy Anh là ai mà dám sỗ-sàng và ngạo mạn như thế? Dư biết Anh là một tên lính Việt cộng trước đây đã chỉa súng vào anh em chúng tôi. Nay anh là một con mồi câu của những mưu đồ phản nghịch. Đồng bào tôi đã xếp quá khứ, giang tay chào đón ann trong tình Dân Tộc, và không ngờ đã được anh đáp trả bằng phản bội, và còn thêm nhục mạ ! Nếu là Người thì Anh phải còn chút lương tri chứ ! Còn cái mục tiêu đấu tranh của anh thì chỉ là bịp-bợm, phải vứt vào sọt rác.

(3)- Mục tiêu đấu-tranh của Điếu Cày :

Nước Việt nam ta đang sắp bị Giết chết thảm thương, vì đã bị Viêtcong dâng bán cho Tàu: Chỉ còn hơn 5 năm nữa thì Vietnam sẽ thành một quận huyện của Tàu. Mục tiêu đấu tranh cấp bách của chúng ta là phải Cứu Nước khỏi bị diệt vong, mà muốn cứu Nước thì phải triệt hạ bè lũ VC bán Nước. Điếu Cày không chống kẻ bán nước mà chỉ kêu tự do dân chủ, tức là một cái mục tiêu bịp bợm nhằm đánh lạc hướng đấu tranh của toàn dân, nhằm che chở cho VC tồn tại để bán Nước. Sự thật rõ ràng là khi Nước mất thì đâu còn tựdo dân chủ. Rất may cho đồng bào ta là Điêu Cày đã để lộ cái đuôi chồn để chúng ta biết mà đề phòng.

(4)- Những kẻ tôn vinh Điếu Cày : 

Chúng ta đã biết về cái gánh hát ASIA-SBTN đã và đang dùng ca nhạc và truyền thông để dụ dỗ đồng bào là hãy "tôn trọng Vietcong, không lật đổ Vietcong, và chỉ xin tự do dân chủ, chứ không được đòi". Nay gặp được đồng chí Điếu Cày th̀ì đã vồ lấy, tôn làm quân sư, dẹp bỏ Cờ Vàng, để Điếu Cày đứng trên bục, giảng cho một bài học như ném phân vào mặt, thế mà cái nhóm người ASIA-SBTN ngồi dưới vỗ tay tán thưởng ào-ào. Thấy cái cảnh vỗ tay ấy đồng bào rất phẩn nộ, đã nói : Cái lũ này, một là "ngu" hai là "hèn". Ngu là không biết những lời xúc phạm của Điếu Cày là những cục phân ném vào mặt mình. Hèn là khi biết phân mà còn ngửa tay ra hứng !

Kính thưa Đồng Bào,

Chúng ta có thể để cho cái gánh hát ASIA-SBTN này nhân danh Cộng Đồng mở ra cái "hội luận truyền thông", dẹp bỏ hết Quốc Kỳ VNCH, hứng trọn thùng phân của Điếu Cày không ?

Kính xin Đồng Bào lên tiếng. Xin vạch mặt chỉ tên cái lũ phản bội để rửa nhục.

Kính xin quý Vị cựu Quân-Cán-Chính VNCH, cựu Quân Nhân : Võ Bị Quốc Gia Dàlạt, SQ Trừ Bị Thủ Đức, trường Nữ Quân Nhân, trường Nha Trang, Đồ̀ng Đế ..., quý Giáo Đoàn , quý Đoàn Thể, quý Cơ quan Ngôn luận, cơ sở Truyền thông..., xin kính gửi chung đến mọi Người mang dòng Máu Việt trên toàn Thế Giới, xin lên tiếng để rửa nhục.

Không còn gì sỉ nhục hơn cho Cộng đồng chúng ta và Tổ Tiên, Đất Nước chúng ta ! Xin hãy lên tiếng !

(5)- Lời cuối cho Điếu Cày :

Những trình bày trên đây không phải nhằm đánh phá Điếu Cày đâu nhé. Nó chỉ nói lên nỗi niềm cay đắng của đồng bào tôi trước cái hành động phản phúc của Anh . Nếu Anh có thực lòng đấu-tranh thì xin đấu tranh để cứu Nước thoát họa diệt vong đang tới gần, xin đừng đấu tranh cho kẻ bán Nước giết hại Đồng bào. Cộng Đồng luôn giang tay đón Anh, như Anh đã thấy rồi đó !

T/g Người lính VNCH

(Hiện-tượng Điếu Cày = Vietnamese Hookah Syndrome?)

Source:
http://motgocpho.com/forums/showthread.php/25487-C%C3%81C-B%C3%80I-VI%E1%BA%BET-LI%C3%8AN-H%E1%BB%86-%C4%90%E1%BA%BEN-BLOGGER-%C4%90I%E1%BA%BEU-C%C3%80Y?p=293560#post293560

~ oOo ~

ĐÔI DÒNG VỚI ANH ĐIẾU CÀY VỀ LÁ CỜ VÀNG QUỐC GIA VNCH

"Đây là một chủ đề nhạy cảm, nhiều người muốn biết quan điểm của tôi. Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ, nhiều người đã thấy khi xem clip." Lời tự tình chân phương của anh Ðiếu Cầy Nguyễn Văn Hải khi mới đến Huê Kỳ.

Ðây là câu nói khôn khéo, ý tưởng lưỡng cực, hiểu sao tuỳ quý vị, khi anh Ðiếu Cầy tránh né việc cầm cờ QG VNCH mà có một số người đồng ý thôi cho qua đi. Theo đầu tôi thoạt xem clip nghĩ là anh hoang mang xuống LAX, chân ướt chân ráo, ai mà thử lửa chi sớm vậy, vài bữa đâu đã sao. Rồi vài hôm đã qua, anh đã cho lời trần tình lên Ti Vi loan truyền đi khắp nơi, Người bênh vực kẻ nghi vấn. Chúng ta okay cho qua, chuyện dàn xếp trên "thóc-sô" xong rồi, mà hóa ra bấy lâu nay ông Tạ Ðức Trí của phố Westminster và người tị nạn CSVN vận động và cho treo Cờ Vàng khắp nơi để làm chi vậy nhỉ ?

Có người nói rằng: "Thôi, 16 năm tù đủ rồi, nên cho anh "hòa hợp hòa giải trong ngoài để chống Tàu cộng" trước khi nước nhà mất !". Ai làm mất nước ? Có những người CS hay đã ở vùng CS ra chỉ chống nhà cầm quyền hiện nay của họ, nhưng khi ta bêu xấu ông Hồ Chí Minh hay Võ Nguyên Giáp họ không vui, họ vẫn tôn sùng các ông này tốt, đừng nêu ra trước mặt họ, hãy hợp nhau chống Tàu cộng. Anh Ðiếu Cày ở tù lâu năm bị trục xuất ra ngoài, ai nấy đều thương mến, nhưng ý tưởng đợi đến khi mọi người Việt Nam chính thức có được tự do dân chủ, 90 triệu dân sẽ cùng nhau chọn lá cờ nào thì khi đó anh Ðiếu sẽ cầm cờ đó. Nếu suy luận như vậy hơi khôn, thay vì anh Ðiếu cùng chúng ta lobby ôm chặt Cờ Vàng QG ngay bây giờ khi đứng chung hàng ngũ. Biểu tượng này không đồng ý chọn ngay, rồi hạ hồi phân giải khi nói là: "Chúng ta cùng mục tiêu, nhưng khác đường lối", nghe chút gì đó quen quen như thời kỳ QG và CS chống Pháp: "Chúng ta cùng mục tiêu, nhưng khác đường lối". Chống CS nói chung khi anh đứng chung hàng ngũ tại hải ngoại, xin đừng cho là chúng tôị độc tài vì lá cờ biẻu tượng cho tập thể chúng tôi. Chúng tôi đòi hỏi anh chấp nhận biểu tượng của chúng tôi, đừng đợi khi nào Việt Nam chính thức có tự do dân chủ, khi đó tính lại sau, không nên chờ lâu. Tôi liên tưởng các ông CS bỏ hàng ngũ CS khi xưa như Tám Hà, Xuân Vũ, Bùi Thiện,.... họ đã đứng cùng chiến tuyến vô điều kiện, chẳng phải chờ đợi lâu lắc, người VNCH đã dang tay quý trọng họ. Nếu như khi trả lời lối hàng hai, lối chân trong chân ngoài với tập thể người QG VNCH hay người tị nạn CS yêu Cờ Vàng, tên tuổi anh có thể lún vào sự dị nghị, tranh cãi, "bênh vs. chống". Trước anh có hai tấm gương được tranh cãi, Trần Khải Thanh Thủy và Cù Huy Hà Vũ, rồi tên tuổi họ nay hình như ít được vồn vã nhắc đến như khi ở trong xứ, và chỉ tiếc là thời gian có thể làm cho họ bị mau lãng quên. Với chuyện cầm cờ của anh thoạt đầu mới nhìn không to chuyện, nhưng hậu quả "tế nhị" và "nhậy cảm" lâu dài.

Lịch sử thời cuộc mau biến đổi, chúng tôi ao ước như bên xứ Nga khi lá cờ xưa trở về và Leningrad đổi tên. Nhưng bây giờ hãy cùng nhau chấp nhận biểu tượng Cờ Vàng cùng tên Sài Gòn, không Hồ Chí Minh trên "bờ lốc" của anh đi chứ, anh Ðiếu Cày nhé. Hai biểu tuợng của CSVN là Cờ Ðỏ và Hồ Chí Minh, xấu lắm, không đẹp. Người Nga sau khi chán ngán chế độ CS ném ngay Cờ CS Búa Liềm của Liên Sô và tên Leningrad xuống âm ty.

Tôi kính chúc anh Ðiếu Cầy Nguyễn Văn Hải thành đạt mục tiêu chống CS, cả hai loại Việt Cộng và Tàu Cộng, và không đứng xa tập thể người Việt hải ngoại.

Ba Nhà Mùa Trần Văn Tui
(aka Việt Hải)

No comments:

Post a Comment