Saturday, November 1, 2014

Hỏi: Thẳng thắn mà nói VNCH đã mất nước từ 30-4-1975. Vậy nước đã mất thì quốc kỳ có còn nữa không?LDV hỏi: Thẳng thắn mà nói VNCH đã mất nước từ 30/04/1975. Vậy nước đã mất thì quốc kỳ có còn nữa không?

Đáp: 


1. Trường hợp của VNCH giống như trường hợp của quốc gia Tây Tạng. Trung cộng xâm lăng Tây Tạng năm 1959. Có khoảng chừng 200,000 ngàn trong tổng số khoảng 5,000,000 dân Tây Tạng chạy thoát được ra khỏi nước, và tỵ nạn CS tại Ấn Độ.  Bạn có thể hỏi họ về vấn đề lá cờ của họ: Còn giữ hay đã dẹp qua một bên?

2. Nước Nga bị CS cai trị từ năm 1917 đến năm 1991, trong khoảng thời gian này lá cờ truyền thống của Nga Hoàng bị dẹp bỏ, CS dùng cờ búa liềm. Sau khi CS Nga sụp đổ, tại sao dân Nga không vẽ ra lá cờ (biểu tượng???) khác để dùng mà lại phục hồi lá cờ cũ (đã có thời Nga Hoàng) để dùng như hiện nay?  Mà không phải chỉ có Nga làm như vậy, hầu hết càc nước CS đông Âu, sau khi CS sụp đổ, đều phục hồi lại lá cờ truyền thống của dân tộc họ như Ba Lan, Ukraine, v.v...

3. Thời thế chiến thứ 2, nước Pháp bị mất vào tay nước Đức Quốc Xã, nhưng người Pháp có dẹp lá cờ của họ qua một bên không? Khi Hoa Kỳ đánh tan quân Đức, lấy lại nước Pháp cho người dân Pháp, thì tại sao họ (dân Pháp) không nhân cơ hội đó mà dẹp lá cờ cũ qua một bên, rồi làm ra một lá cờ khác mà treo?

4. Trung Hoa Dân Quốc(1911) nguyên thủy bao gồm cả đại lục Trung Hoa chứ không phải chỉ có đảo Đài Loan. Trung Hoa Dân Quốc(THDQ) là thể chế cộng hòa đầu tiên ở xứ Tàu, hình thành vào năm 1911. Và lá cờ của Trung Hoa Dân Quốc (nói nôm na là cờ Đài Loan, vì được tiếp tục duy trì ở Đài Loan) cũng chỉ mới ra đời trong khoảng thời gian này.  Đến năm 1949, Trung Hoa Dân Quốc bị CS Tàu cướp, chỉ còn lại hải đảo Đài Loan. Lá cờ THDQ không phải là lá cờ truyền thống của dân tộc Trung Hoa vì nó chỉ mới có từ năm 1911, như vậy tại sao dân Đài Loan không nhân cơ hội này mà thay thế lá cờ cũ bằng một lá cờ khác (một biểu tượng khác)? 

5. Do Thái mất nước khoảng 2,000 năm về trước. Dân Do Thái tản mát tứ phương. Nhưng cho dù lưu vong ở góc biển chân trời nào thì ngươi dân Do Thái vẫn giữ lá cờ của họ ở trong lòng, ở trong gia đình, và ở giữa cộng đồng của họ. Do Thái gốc Nga CS hay Do Thái gốc tư bản Mỹ đều cùng tôn thờ chung một lá cờ như ta thấy hiện nay.  Toàn thể dân số Do Thái (khoảng 5, hay 6 triệu dân) ở nước Do Thái còn ít hơn dân số ở Sài Gòn hiện nay (khoảng 10 triệu dân) rất thuận tiện cho việc thay đổi lá cờ. Dân Do Thái mất nước 2000 năm nhưng họ đâu có dẹp lá cờ của họ qua một bên.  

6. Việt Nam Cộng Hòa chỉ mất phần lãnh thổ vào tay Việt cộng vào ngày 30/4/1975 và khoảng 15,000,000 đồng bào VNCH đang bị cầm tù dưới ách CS. Nhưng Quân & Dân VNCH vẫn còn một số.  Gần 2,000,000 con dân VNCH đã thoát được ra hải ngoại và đã xây dựng được một hậu phương vững mạnh ở hải ngoại này. VNCH mất lãnh thổ nhưng không mất người, không mất chiếc Áo Dài, không mất ngày Tết Nguyên Đán, không mất phong tục tập quán, không mất truyền thống Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín, không mất "Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm", không mất Tiếng Việt, không mất con người Việt (Dân Tộc), thì tại sao lại phải cố tình làm mất đi lá Cờ? Ai có thể cấm cản được chuyện này? 

Lá cờ chỉ mất khi lòng anh không còn trung chính, khi anh trở thành kẻ phản bội với nó. Chỉ vậy thôi.  


7. Ai cũng nói NVHN chia rẽ, các hội đoàn, đoàn thể không đoàn kết, đứng riêng rẽ với nhau.  NHƯNG hầu hết (trừ Việt gian và Việt cộng) đều tôn quí lá cờ Vàng ba sọc đỏ. Cờ Vàng theo lịch sử thì đã có từ thời Hai Bà Trưng "Đầu Voi phất ngọn Cờ Vàng". Còn Nhà Nguyễn thì chỉ thêm ba sọc đỏ để làm tăng thêm ý nghĩa và hình ảnh của đất nước.  

Như vậy, từ chối lá cờ Vàng là từ chối sự hiện hữu cũng như sự hy sinh xương máu của Nhị Vị Trưng Vương đánh đuổi giặc Tàu, giành lại quê hương cho Dân Tộc.

Kết luận: Từ chối cờ Vàng là ta đã biến ta thành thằng khốn nạn ! 

Nên nhớ cho điều này: 

Giả sử như quân Tàu thả bom nguyên tử xuống toàn cõi VN hôm nay, và giết sạch được hết 90 triệu dân trong nước, thì Dân Tộc VN vẫn chưa bị giệt chủng. Và lá Cờ Vàng vẫn tiếp tục tung bay trên các bầu trời tự do ở trên trái đất này.

hoangkybactien

~ oOo ~

Cờ vàng hay cờ nào? • 12 phút trước
1- Nước Pháp thời đệ nhị thế chiến bị Hitler chiếm đóng. Nước Pháp đã mất. Lãnh đạo phe Pháp Kháng Chiến di tản sang Anh quốc, trong có tướng Charle De Gaulle. Sau đó, phe Pháp kháng chiến, đứng đầu là tướng De Gaulle, với sự trợ giúp của đồng minh Anh, Mỹ đã đổ bộ Normandy và tái chiếm lại nước Pháp trong tay Hitler. Sau bầu cử, chính phủ Vichy và tướng Philippe Petain bị thay thế bằng một chính phủ Pháp mới với tướng De Gaulle là tổng thống. Chính phủ De Gaulle đã tiếp tục dùng lá cờ xanh, trắng, đỏ của nước Pháp trước kia. Tướng Petain bị tuyên án tử hình vì tội phản quốc, sau giảm xuống còn chung thân.

2- Nước Đức trong thời kỳ bị Liên Xô chiếm đóng, miền đông nước Đức cộng sản dùng lá cờ riêng của cộng sản. Miền tây nước Đức vẫn dùng lá cờ của nước Đức trước kia. Sau khi bức tường Berlin sụp đổ, hai miền tái thống nhất, cả nước Đức dùng lá cờ cũ của nước Đức với ba màu đen, vàng, đỏ.


3- Cambodge trong thời kỳ cộng sản do cộng sản Hà Nội dựng lên gọi là Campuchea có lá cờ riêng của Campuchea. Phe Cambodge kháng chiến của ông Son San vẫn dùng lá cờ cũ của Cambodge. Khi Trung cộng hổ trợ quân Khmer Đỏ về Phnom Penh, Khmer Đỏ có lá cờ của Khmer Đỏ. Sau khi ngân khố của phe cộng sản ở Phnom Penh do cộng sản Hà Nội đạt lên hết tiền, sắp sụp đổ, Hà Nội cũng sắp cạn tiền không giúp gì được, hòa đàm bốn bên ở Phnom Penh đã diễn ra, kết quả là chính phủ hòa hợp hòa giải ra đời. Sau cuộc trưng cầu dân ý, Campuchea lấy trở lại Cambodge làm tên quốc gia và quốc kỳ mới, lá cờ hiện tại quốc gia Cambodge đang dùng.

LÁ CỜ CỦA MỘT QUỐC GIA CÓ THỂ THAY ĐỔI DO Ý MUỐN CỦA TOÀN DÂN, NHƯNG CHỈ THAY ĐỔI SAU KHI BIẾN ĐỘNG CỦA QUỐC GIA ĐÃ QUA.

Trước và trong khi toàn dân hợp sức giải quyết biến động của quốc gia mình phải có lá cờ tượng tưng cho chính nghĩa để toàn dân (hay ít ra là đa số) biết mà tập họp chung dưới một bóng cờ.

Khi nói một quốc gia bị đánh bại thì lá cờ cũng mất theo thì điều này là không đúng. Nó chỉ tạm thời không được công nhận trên sân khấu chính trị quốc tế. Như tình trạng Việt Nam, sau khi miền nam tự do, VNCH, sụp đổ… trụ sở LHQ đã thay lá cờ đỏ cộng sản vào chổ của lá cờ vàng.

Nhưng khi nhân dân Việt Nam chủ trương phục hồi quốc gia tái chiếm quyền điều hành quốc gia thành cộng, nếu toàn dân không có nhu cầu thay đổi lá quốc kỳ, LHQ sẽ lại thay lá cờ vàng vào chổ lá cờ đỏ cộng sản đang dùng bây giờ. Do đó, phát biểu: “…Vì VNCH đã thua trận, mất nước, lá cờ do đó cũng mất theo…” cũng là không đúng.

Lá cờ vàng của quốc gia Việt Nam có thể thay đổi sau này, khi biến động của quốc gia (tức sự chiếm đóng và lộng hành của chế độ cộng sản bị toàn dân hợp lực phá bỏ thành công đúng theo như khát vọng chung) qua đi bởi một cuộc trưng cầu dân ý. Nhưng trước khi và trong khi toàn dân cần hiệp sức cùng nhau để giải quyết đại nạn của quốc gia cần phải có một lá cờ để tập họp. Người dân phải biết rõ ràng lý tưởng chiến đấu của một phe, một nhóm, hoặc một cuộc kháng chiến nào đó trước khi gia nhập nhóm ấy, tổ chức, hoặc cuộc kháng chiến ấy. Để biết lý tưởng tranh đấu, chiến đấu ấy, cách nhanh nhất để người dân khắp nước, khắp nơi biết về lý tưởng ấy chính là lá cờ tượng trưng. Dùng một lá cờ mới - không phải cờ đỏ, không phải cờ vàng - chưa ai biết, phải tốn nhiều công sức giới thiệu. Phải mất bao nhiêu thời gian và bao nhiêu máu nữa để giới thiệu một lá cờ lý tưởng mới?

Suy cho cùng, cộng sản tàn ác, bán nước. Người quốc gia với lý tưởng Tự Do – Dân Chủ - Nhân Bản – Tôn trọng Nhân Quyền của mọi công dân đã có, đã thực thi từ trong nước trước kia khi còn là Việt Nam Cộng Hòa, bên ngoài thì thực hiện hòa hợp hoàn toàn với cộng đồng thế giới cùng luật pháp thế giới; lá cờ vàng là biểu tượng của da vàng, ba sọc đỏ là máu đỏ Việt Nam của ba miền nam, trung, bắc…

Lý tưởng của lá cờ đã được thực thi từ triều Nguyễn, chính thể VNCH thành hình đúng theo tinh thần Hiệp Định Geneve 1954 đã nối tiếp truyền thống ấy và đã tiếp tục thực hiện khát vọng của toàn dân du đang trong hoàn cảnh chiến tranh vì sự lan tràn của chủ nghĩa cộng sản dưới sự điều khiển của Liên Xô – Trung cộng.

Dù đang trong chiến tranh, nhưng chính nghĩa ấy đã sáng tỏ; thậm chí cho đến những chiến binh cộng sản, những sĩ quan quân đội từ miền bắc ở cấp tương đối khá cao cũng đã tình nguyện trở về với miền nam tự do (đại tá Đào Văn Nghệ, thượng tá Tám Hà…) hay các văn nghệ sĩ từ miền bắc Xuân Vũ, Bùi Thiện…cũng xin hồi chánh với chính phủ VNCH. Các tù binh miền bắc khi chuẩn bị trao trả tù binh đã biểu tình trương biểu ngử xin được ở lại miền nam. Nếu trả họ về bắc theo hiệp đình trao trả tù binh cho cộng sản họ sẽ tự tử. Hình ảnh vẫn còn đến ngày nay.

Để chăm lo cho những người đã trót theo cộng sản - vì nhiều hoàn cảnh - muốn trở về với quốc gia, dân tộc, khắp miền nam từ dưới vĩ tuyến 17, tại mổi quận lỵ đều có chi chiêu hồi, mỗi tỉnh đều có ty chiêu hồi để làm công tác chăm lo cho những người theo cộng sản và gia đình họ trở về với chính nghĩa quốc gia. Lý tưởng cờ vàng dưới thời VNCH là như thế.

Đồng bào Việt Nam tỵ nạn bằng đường biển và anh chị em quân cán chính tại các trại tỵ nạn khắp vùng Đông Nam Á đã sung sướng được chào kính lại lá cờ của Quốc Gia Việt Nam mỗi Thứ Hai đầu tuần cho đến ngày được chấp nhận cho tái định cư.

Từ năm 1990, chương trình tái định cư khoảng trên 200 ngàn cựu tù nhân chiến tranh (HO) của Việt Nam Cộng Hòa với con cháu của họ lên đến hơn phân nửa dân số người Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ. Có thêm sự hiện diện của cộng đồng quân cán chính, phong trào tái tổ chức lại cộng đồng Việt Nam, các hoạt động văn hóa khởi sắc, đồng thời với các hoạt động chống cộng sản của cộng đồng Việt Nam cộng sản tại Hoa Kỳ bùng lên mãnh liệt. Người Việt Nam tỵ nạn cộng sản nói chung đã hình thành các cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ đã sống, đã làm việc chung với nhau dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ như thế.

Cũng chính khối người Việt tỵ nạn cộng sản nói chung đã tích cực đóng góp tiền bạc, công sức vận động cộng đồng quốc tế để giúp cho đồng bào nạn nhân cộng sản trong nước , giúp các anh chị em các đảng đối lập với cộng sản, các anh chị em trẻ lực lượng dân chủ bị cộng sản bắt bớ, tra tấn, hành hạ trong hệ thống nhà tù cộng sản. Những anh chị em dân chủ, các cựu đảng viên cộng sản tranh đấu chống chế độ cộng sản, bị cộng sản dùng như một món hàng đổi chác với chính phủ Hoa Kỳ ở những gì mà chúng cần – có mặt ở Hoa kỳ cho đến giờ phút này đều có bàn tay, công sức…của người Việt tỵ nạn cộng sản.

Lý tưởng và hành động của người Việt tỵ nạn cộng sản, những người vẫn quyết tâm bão vệ lá cờ thiêng liêng của tổ quốc là như thế.

Hiện nay có lá cờ nào hơn lá cờ vàng ba sọc đỏ mà người Việt Quốc Gia luôn luôn trân trọng và đang tiếp tục xả thân để bảo vệ chính nghĩa, lý tưởng đấu tranh cho một quốc gia Việt Nam Tự Do – Dân Chủ của mình?

Về phần nước Mỹ, chính phủ Mỹ giúp đở người Việt Nam theo quan điểm của chính phủ hiện tại. Một chính phủ Mỹ khác sau đây có thể sẽ giúp người Việt Nam theo một quan điểm khác, một các cách khác. Còn vấn nạn của Việt Nam thì người Việt Nam hiểu rõ hơn vì đấy là chuyện nhà của mình. Vận động, cố vấn, thuyết phục được chính phủ Mỹ giúp đỡ đồng bào Việt Nam trong nước theo sự hiểu biết tường tận của người Việt chúng ta sẽ giúp tiết kiệm được nhiều công sức, xương máu của đồng bào trong nước, trong đó có anh chị em, thân nhân, bạn hữu của người Việt tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại.

Có ai là người Việt Nam mà lại không muốn giải quyết đại họa mất nước do cộng sản mang lại nhanh chóng hơn, ít tốn xương máu hơn?

Nếu có ai là người không muốn giải quyết chế độ cộng sản nhanh chóng hơn, giúp ít hao tổn xương máu của đồng bào, của anh em, thân tộc nội ngoại, bạn hữu gần xa của mình…thì người ấy có phải là người Việt Nam? Những con người có “cái tâm” như thế, phải gọi bằng gì đây?

Đất nước đang bị xâm lăng, chiếm đóng. Cộng sản tiếp tay cho kẻ xâm lăng bán đất, bán biển, bán đảo; cộng sản đàn áp, cướp bóc, sát hại đồng bào; cộng sản khủng bố, tù đày, âm mưu sát hại người yêu nước trong tù; người yêu nước bị tù cộng sản có cả đảng viên cộng sản; cộng sản quỳ phục dâng đất nước, con người Việt Nam khắp nước cho Trung cộng để trở lại làm công cho Trung cộng đàn áp, cai trị người Việt Nam…Giúp cho cộng sản, làm việc cho cộng sản, làm lợi cho cộng sản là làm lợi cho tên xâm lăng Trung cộng.

Có người dân của một đất nước nào đang bị kẻ thù xâm lăng thống trị mà lại đi giúp cho kẻ thù của mình, của dân tộc mình không?

Trên hết, những ai làm việc cho Trung cộng, giúp cho Trung cộng cai trị đất nước mình rồi đây cũng sẽ bị chúng tiêu diệt vì đủ mọi lý do, thanh trừng, chỉnh đảng, làm trong sạch đảng…thời Mao Trạch Đông đã làm xuyên suốt công việc diệt trừ công thần(Lâm Bưu, Bành Đức Hoài…), phản cách mạng (Quốc Dân Đảng, các nhà tư bản, tư sản, trí thức, tu sĩ Công Giáo, Phật Giáo, tiểu nông, trung nông…từ năm 1936 cho đến ngày Mao chết. Hiện nay công việc ấy đang lập lại dưới thời Tập cận Bình với lý do đơn giản nêu lên: Diệt tham nhũng - làm trong sạch đảng cộng sản Tàu… mà thực chất là cuộc tranh giành quyền bính trong nội bộ cấp cao nhất của đảng cộng sản Tàu.

Vì sao người Việt lại để cho mình bị cuốn hút vào những công việc của cộng sản Tàu để chết lây?

Trí óc của người Việt theo cộng sản có thật tệ đến thế hay sao? không hẳn thế,càng lúc càng có thêm nhiều đảng viên cộng sản đứng dậy công khai chống chế độ cộng sản và những kẻ bán nước đang đẩy đảng viên cộng sản vào con đường chết./.

No comments:

Post a Comment