Thursday, November 13, 2014

Thư gởi CĐVN vùng Hoa Thịnh Đốn v/v Điếu Cày đến D.C.


(Image: 'Ánh Sáng Điếu Cày')

Thưa quí vị

Thưa Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Cộng Đồng.

Nhân đọc tờ "Phiếu Trình" của ông Chủ Tịch, và được mời góp ý của ông Bùi Mạnh Hùng, nên tôi mạo muội, giơ tay phát biểu mà không dám góp ý!

1/ Đài truyền hình SBTN: ai là Tổng Giám Đốc ? Ai ca tụng "nhà nước hợp pháp" và kiên định lập trường "lật đổ nhà nước cộng sản" là sai ? Chắc ông Đòan Hữu Định đã biết . không lẽ chúng nó mới "khều" một cái, quí ông đã vội lúp xúp đến "chia phần vinh dự" được bắt tay với anh bộ đội ! Ôi vinh dự biết bao !

2/ Lũ gian manh csVN đã từng sai và từng sửa (đổi màu) để đánh lừa người Quốc gia, tên bộ đội điếu cày đã rất ngoan cường "hất đổ ly nuớc ân tình" của người cầm lá cờ ân cần trao gửi, nay hốt lại ly nước còn được bao nhiêu ? Nhắc ông Định nên cảnh giác, đừng như "cô bé chòang khăn đỏ", thiệt thân hay là thiếu cảnh giác sự độc ác của loài chim tu hú, vò võ nuôi con cho người ! Hãy suy xét cẩn trọng và tránh đắc tội với tiền nhân cũng như đồng đội đã ngã xuống nơi chiến trường ! Tài mọn sức yếu không làm được việc lớn, không ai trách cả, nhưng hợp tác với giặc là tội phản nghịch!

3/ Bây giờ điếu Cày có xin được ôm hôn lá cờ, cũng chỉ là cái hôn của Judas, bao năm lặn lội nơi biên ải sao quí ông đã mau quên những lời giáo huấn của tổ tiên, của Quân trường đào tạo chúng ta, và đã được tôi luyện trên chiến trường, sao lại hành xử giống như "nhi nữ tình trường " . Có câu: Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy" đã là cay đắng thì có đổ bao nhiêu mật vào cũng chỉ là một vị đắng cay!

Hay là lâu quá quí vị không có dịp "xuất hiện" bên canh những nhà "lãnh tụ" , để được quay phim chụp hình nên thèm khát, nếu thế thì đành vậy!

Tôi xin mượn hai câu thơ sau để cho thấy một người đàn bà đã sâu sắc nhận biết thiệt hơn huống gì nam nhân tri chí như qúi ông!

Ai về nhắn với Chu Công Cẩn
Thà mất lòng anh đặng bụng chồng !

ChinhIrving

Source: http://motgocpho.com/forums/showthread.php/25487-C%C3%81C-B%C3%80I-VI%E1%BA%BET-LI%C3%8AN-H%E1%BB%86-%C4%90%E1%BA%BEN-BLOGGER-%C4%90I%E1%BA%BEU-C%C3%80Y?p=293560#post293560

~ oOo ~


ĐIẾU CÀY, ANH HÙNG DÂN TỘC! 

Ánh sáng Điếu Cày

Trần Trung Đạo (Danlambao) 

Khi trục xuất anh Điếu Cày ra khỏi Việt Nam, lãnh đạo CS nghĩ họ trục xuất anh sang Mỹ. Với lãnh đạo CS đó là một chọn lựa khôn ngoan. Bởi vì, theo họ, tên anh gắn liền với các phong trào chống chủ nghĩa Đại Hán Bá Quyền Trung Cộng; phong trào do anh lãnh đạo chẳng những không bị dập tắt dần theo năm tháng tù đày của riêng anh nhưng đã mỗi ngày một phát triển rộng; để anh ở lại là một mối lo canh cánh bên lòng.

Thật ra, đảng nghĩ vậy là lầm.

Từ lâu Việt Nam đã hình thành hai khối, Việt Nam CS và Việt Nam Tự Do. Đảng không đẩy anh qua Mỹ mà đã đẩy anh về phía Việt Nam Tự Do đang có mặt ở khắp bốn phương trời kể cả tại Việt Nam. Thả một con chim như Điếu Cày bay vào bầu trời tự do, con chim đó sẽ không biền biệt cuối chân mây nhưng một ngày sẽ bay về ngậm theo những hạt lúa mới. Hạt lúa dân chủ, khai phóng, nhân bản và tình người.

Khác với nhiều người tranh đấu trước anh, có thể ra đi vì chính kiến, ra đi vì quan điểm, ra đi vì gia đình, Điếu Cày ra đi vì trái tim khát vọng nồng cháy. Chính kiến có thể thay đổi, quan điểm có thể thỏa hiệp nhưng khát vọng độc lập, tự do dân tộc phát xuất từ trái tim của một con người chỉ có chết mới thôi.

Khát vọng độc lập, tự do dân tộc như đã chứng minh trong suốt dòng lịch sử Việt Nam, là ngọn lửa không bao giờ tắt. Hơn một ngàn năm trong bóng đêm nô lệ nhà Hán, nhà Ngô, nhà Đường với bao nhiêu cực hình đày đọa, sáng xuống bể tìm ngọc châu, chiều lên non săn ngà voi, trầm hương, châu báu, nhưng dân tộc Việt vẫn bảo vệ được tính độc lập, vẫn giữ được bản sắc văn hóa Việt trong sáng và thuần nhất. Đất nước chúng ta đã hơn một lần bị mất đi và giành lại được, Thăng Long đã từng bị đốt cháy nhưng chúng ta hãnh diện nói lớn rằng dân tộc Việt Nam chưa bao giờ bị mất gốc.

Hiếm có trên một đất nước nào, ở đó, tên của một con sông, một ngọn núi, một thôn làng, cũng có thể làm cho người dân khi nhắc đến phải rơi nước mắt. Những Phong Hóa, Nam Quan, Mê Linh, Bạch Đằng, Vạn Kiếp, Thiên Trường, Diên Hồng, Chi Lăng, Lam Sơn, Đống Đa, v.v... không phải chỉ là những địa danh, mà hơn thế nữa, còn là là nơi giữ gìn anh linh hùng khí của dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh những chiếc búa, những chiếc rìu, những mũi thương, mũi đao, mũi tên bằng đồng đào được ở vùng Trung Châu, Bắc Việt, ở Sông Bạch Đằng, dọc Ải Nam Quan không chỉ là những cổ vật mà còn là chứng tích của bao nhiêu trận mạc, bao nhiêu cuộc chiến đấu, bao nhiêu máu xương và nước mắt của tổ tiên đổ xuống trước tham vọng của các triều đại Bắc phương xâm lấn.

Trong lúc sự kính trọng dành cho hàng trăm nhà dân chủ đang bị tù dày bao giờ cũng sâu đậm, tình cảm của đồng bào trong và ngoài nước dành cho anh Điếu Cày, đặc biệt trong thời gian anh tuyệt thực đã vượt lên trên. Tình cảm đồng bào dành cho anh giống như tình cảm của anh dành cho đất nước: thiêng liêng, thân thương và trong sáng.

Anh Điếu Cày không phải là nhà thơ, nhà văn, nhà chính trị, nhà cách mạng, nhà lý thuyết, nhà hùng biện, nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Không phải là nhà nào cả. Anh chỉ là Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, cái tên một lần nghe rất lạ nay đã trở thành quen thuộc và gần gũi, đặc biệt trong lòng tuổi trẻ Việt Nam.

Anh Điếu Cày không phải là Nelson Madela của Nam Phi, Aung San Suu Ky của Miến Điện, Vaclav Havel của Tiệp. Anh là một người Việt Nam bình thường, đơn giản như hạt gạo, củ sắn, củ khoai, con mắm, ngọn rau nhưng cũng vô cùng cao quý bởi vì anh nói lên khát vọng độc lập tự chủ của dân tộc Việt Nam trong thời đại ngày nay.

Nỗi đau trong lòng anh là nỗi đau của một dân tộc định cư hơn bốn ngàn năm trên bán đảo Đông Dương trải dài 3260 cây số nhưng nay chỉ còn bờ mà không còn biển. Phải dành lại biển Đông, phải giành lại những hòn đảo mang tên Việt Nam, phải giành lại những tài nguyên trong lòng biển mà cha ông đã đổ máu để giữ gìn. Anh bước đi trên con đường quê hương gai góc, con đường nhiều người khác không dám đi: con đường chống Trung Cộng xâm lăng.

Mẫu số chung hôm nay là dân tộc và dân chủ. Mẫu số chung thiêng liêng đó vượt lên trên mọi hiệp định, mọi vĩ tuyến, mọi chia cách, mọi tôn giáo, thế hệ, trong hay ngoài nước. Mẫu số chung thiêng liêng đó không chỉ giá trị đối với những người đã từng hy sinh, từng đổ máu để bảo vệ miền Nam mà còn cho cả nhiều triệu đồng bào đã bị khủng bố từng ngày, từng đêm trên đất nước.

Không giống như 70 ngàn người Nga lưu vong ở Paris sau cách mạng CS năm 1917 hay hàng trăm ngàn người Việt lưu vong ngay sau CS chiếm VNCH năm 1975, người Việt Nam tự do hôm nay không còn mang tâm trạng lưu vong nữa. Thời đại hôm nay là thời đại của những người chết đang bắt đầu sống lại và người đi đang lần lượt quay về. Anh Điếu Cày cũng vậy, trong lòng anh không có khái niệm lưu vong, anh ra đi là để quay về. Và chúng ta sẽ về.

Cuộc cách mạng tin học, cách mạng kinh tế toàn cầu, sự sụp đổ của hệ thống CS Liên Xô và chư hầu Đông Âu đã xóa bỏ nhiều cách ngăn, biên giới, thu ngắn thời gian và thu hẹp không gian. Anh Điếu Cày rời nhà tù, anh ra phi trường, anh lên máy bay, anh xuống máy bay, đối với người Việt quan tâm đến đất nước và anh, tất cả điều đó như đã diễn ra trong cùng một không gian và cùng một múi giờ dù ở chúng ta ở đâu trên mặt đất này. Bởi vì, không gian là trái tim Việt Nam và thời gian được tính bằng nhịp đập của trái tim Việt Nam.

Ngày cáo chung của chế độ CS toàn trị tại Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian. Ngay cả những lãnh đạo cao cấp nhất của đảng CS cũng biết điều đó. Những cường hào ác bá cai trị đất nước ngày nay không phải là những người làm nên lịch sử mà chỉ là những kẻ làm công việc giải thích, ăn cắp, bóp méo lịch sử cho phù hợp với tham vọng xích hóa Việt Nam của Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản trước đây, và tiếp tục sống huy hoàng trên nỗi thống khổ triền miên của dân tộc Việt Nam. Họ phải bị lật đổ.

Trước ngày 25 tháng 12 năm 1991, đảng CS Liên Xô cai trị một vùng đất có diện tích 22 triệu 400 ngàn kilomet vuông, rộng hơn cả thời huy hoàng nhất của Đế Quốc Nga và một đạo quân 5.3 triệu lính, nhưng không cứu vớt được Liên Xô.

Sự sụp đổ của Liên Xô phát xuất từ nhiều lý do nhưng sâu xa nhất vẫn là từ khát vọng độc lập tự do của các dân tộc Estonia, theo chân là Lithuania, Latvia và lan dần sang các dân tộc khác như Azerbaijan, Armenia, Tajikistan và Uzbekistan. Những dân tộc bị trị chiếm hai phần ba dân số của Liên Xô và đã đấu tranh không ngừng nghỉ ngay từ ngày đầu bị cưỡng chiếm.

Câu chuyện bi hùng về phong trào du kích Anh Em Rừng (Forest Brothers) của các dân tộc vùng Baltics chống lại CS Liên Xô từ sau thế chiến thứ hai là một bằng chứng hùng hồn. August Sabbe, người Estonia, kháng chiến quân cuối cùng của Anh Em Rừng bị KGB khám phá hơn 30 năm sau, ngày 27 tháng 9 năm 1978, nhưng chúng không giết được anh. Anh đã nhảy xuống sông Vohandu tuẫn tiết mang theo khát vọng tự do thiêng liêng. Phạm Hồng Thái của Việt Nam trước đó đã hy sinh như thế. Cuối cùng, tinh thần dân tộc và khát vọng dân chủ tự do của dân tộc Estonia đã thắng KGB và vượt qua được chính sách tẩy não vô cùng thâm độc của chủ nghĩa CS.

Biển Thái Bình hôm nay là sông Bến Hải trước đây. Và thuận lợi hơn trước thời điểm năm 1975, bên kia Thái Bình Dương, cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước, vì quyền sống của con người đang bùng lên trên mọi ngã đường, mọi giới, mọi thế hệ. Quá khứ dù có khó khăn, hiện tại còn vất vả nhưng tương lai tươi đẹp rồi sẽ đến. Dòng sông dù còn vẩn đục nhưng nước đang trôi nên sẽ có một ngày trong. Cánh cửa đã mở. Ánh sáng đã rọi vào. Những người mang ánh sáng đang có mặt trên khắp ba miền đất nước. Họ còn ít, còn yếu nhưng họ là ánh sáng, ánh sáng Điếu Cày.

Boston, 22 tháng 10, 2014

Source: 
http://motgocpho.com/forums/showthread.php/25487-C%C3%81C-B%C3%80I-VI%E1%BA%BET-LI%C3%8AN-H%E1%BB%86-%C4%90%E1%BA%BEN-BLOGGER-%C4%90I%E1%BA%BEU-C%C3%80Y?p=293560#post293560


~ oOo ~

Ý KIẾN NGƯỜI ĐỌC VỀ BÀI "ĐIẾU CÀY, ANH HÙNG DÂN TỘC"

Và đây là ý kiến người đọc bài "Điếu Cày, anh hùng dân tộc"

ChinhIrving

(nhận qua email)

Thưa qúi vị,

Bài viết rất "Ánh sáng Điếu Cày" văn hoa tao nhã nhưng tiếc rằng hình như nó mang chút gì "lấn cấn- lợn cợn"!

1./ Nếu lời nói của anh Trần Trung Đạo là trung thực, anh Điếu Cày được đảng csVN không đẩy qua Mỹ mà đẩy anh về phía Việt Nam Tự Do , Thì vì lý do gì anh đã từ chối "không nhận " lá cờ VNCH là biểu tượng Tự Do Dân Chủ của những người Tị Nạn csVN đi tìm Tự Do đã tin tưởng trao gửi cho anh ? Sau đó vài ngày Điếu Cày lại nhận cái "Pin" biểu tượng lá cờ Mỹ Quốc gắn trên cổ áo !

2./ "Ánh sáng Điếu Cày" là lọai ánh sáng gì vậy hả anh Đạo ? Nó lập lòe như ma trơi, bập bùng theo khói thuốc để rồi tắt lịm sau một " Cú Rít" của người nghiện thuốc lào ?

Có lẽ khi anh Trần Trung Đạo viết bài này quá sớm, và gửi ra trước khi "nghe và thấy" những lời nói và hành động "kỳ thị và chối bỏ lá cờ VNCH" của Điếu Cày !

Nếu vậy , tôi mong được đọc một bài nhận định khác của anh Trần Trung Đạo nói lên những nhận xét trung thực về hành động của Điếu Cày , qua lăng kính của một người "trung thành với Tổ Quốc Việt Nam - Một nền Dân Chủ - Pháp Trị, Tự Do Nhân Bản của VNCH. Như vậy mới xứng với cái tình của đứa con và "Bà Mẹ Việt Nam" trong câu thơ:

"Ví mà tôi đổi thời gian được
Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười "

Nếu anh Trần Trung Đạo cũng là một trong những người "mê muội" Điếu Cày, thay lòng đổi dạ mà tâng bốc Điếu Cày, một kẻ đã "lạnh lùng" từ chối lá cờ VNCH , mục đích sang đây (Mỹ) là để nối kết và thúc đẩy nghị quyết 36 của chính trị bộ đảng csVN, triệt hạ cờ Vàng- Lũng đọan và thanh tóan hải ngọai , theo tôi cũng nên sửa hai câu thơ trên là :

"Ví mà tôi đổi thời gian được
Đổi cả thiên thu "lấy Điếu Cày " !!!

T/g ChinhIrving


Source:

http://motgocpho.com/forums/showthread.php/25487-C%C3%81C-B%C3%80I-VI%E1%BA%BET-LI%C3%8AN-H%E1%BB%86-%C4%90%E1%BA%BEN-BLOGGER-%C4%90I%E1%BA%BEU-C%C3%80Y?p=293560#post293560

No comments:

Post a Comment