Saturday, November 1, 2014

Về chuyện "Nếu Cộng Hòa thắng" hay "Cộng sản thắng"?Trường hợp lịch sử (nghĩa là đã xảy ra và thế giới này đã chứng kiến):

1. Nước Đức bị chia đôi vào năm 1945. Tây Đức theo phe tư bản Mỹ, giàu có phú cường. Đông Đức theo phe CS Nga, nghèo khó, túng thiếu, đời sống khó khăn.

Năm 1989, phe CS Đông Đức thua. Tây Đức và Đông Đức thống nhất. Tây Đức phải chi ra nhiều tỉ Mỹ kim để đưa Đông Đức lên ngang hàng với Tây Đức. Rõ ràng là không có chuyện "bên nào thắng thì nhân dân đều bại". Tây Đức đã thắng và người dân Đông Đức được sung sướng hơn rất nhiều. Nếu không tin thì hỏi nhà văn xã nghĩa Phạm Thị Hoài, một nhân chứng sống ở đó, thì biết.

2. Việt Nam bị chia đôi vào năm 1954. Miền Nam theo thể chế cộng hòa và tư bản như Mỹ, có kinh tế khá giả, đời sống người dân sung túc. Miền Bắc theo CS Nga Tàu, đói kém, thiếu ăn, thiếu mặc. Năm 1975 miền Bắc đánh chiếm được miền Nam làm cho cả nước đói khổ.

Nhưng giả sử như nếu miền Nam thắng miền Bắc CS thì sao? Cả nước sẽ có bị đói khổ hay không? Nhân phẩm và tự do của người dân có bị tước đoạt không? Cho nên trong trường hợp này (MN thắng MB) mà nói rằng là "bên nào thắng thì nhân dân đều bại" là ngụy biện, là không thành thật.

3. Nếu CS Bắc Hàn thắng Nam Hàn thì dân tộc và đất nước Đại Hàn (Triều Tiên)sẽ như thế nào?

Và ngược lại, nếu Nam Hàn thắng CS Bắc Hàn thì đất nước Đại Hàn sẽ đi về đâu?  Bạn dư sức đoán biết mà phải không?

No comments:

Post a Comment