Wednesday, November 18, 2015

"Nước mình cần phải có một cuộc Bầu Cử Tự Do có Quốc Tế Giám Sát " :-)H: Nếu Việt cộng bị giết sạch hết trong ngày hôm nay, thì tình hình Việt Nam sẽ ra sao trong những ngày tháng kế tiếp?
Đ: Thì bạn sẽ thấy ngay chung quanh bạn, cảnh máu đổ thịt rơi, do những ân oán đã gây ra trước đó. Những người bị hà hiếp, bị chèn ép, bị bắt nạt bởi những kẻ có tiền, có quen biết với lũ Việt cộng trước kia, sẽ trả thù, vì đâu còn sợ bị ai bắt bỏ tù nữa đâu; cho nên cảnh thanh toán lẫn nhau sẽ xảy ra ở khắp mọi nơi trên cả nước.  Cùng trong lúc đó, thì tự nhiên có nhiều phe nhóm, nhiều lãnh tụ xuất hiện, tranh giành quyền lực với nhau.  Nghĩa là loạn sứ quân giống như thời vua Đinh Bộ Lĩnh hoặc có thể còn tệ hơn như vậy nữa .

H: Bộ nó sẽ loạn lạc như vậy mãi sao?

Đ: Đúng. Nó sẽ loạn như vậy cho tới khi mà:

     a) Một phe hay một lãnh tụ nào đó thắng thế, đem lại được sự ổn định trong nước. Tuy nhiên, nếu phe này hay lãnh tụ này lại trở thành độc tài, độc đảng thì Việt Nam lại rơi vào tình trạng cũ, y như thời còn Việt cộng nắm quyền.   Tuy nhiên, cái xác suất để xảy ra việc này thì thấp, nghĩa là khó xảy ra hơn trường hợp dưới đây:

        b) Tình hình sẽ loạn như vậy cho đến khi Liên Hiệp Quốc thấy rằng cần phải can thiệp .  Khi đó, LHQ sẽ gởi lính bảo an cùng các phái đoàn kiểm tra bầu cử và các chuyên gia pháp lý đến VN để tổ chức bầu cử tự do.  Đây là nhiệm vụ chính của LHQ.  Hơn 99% thì việc này sẽ xảy ra nếu VN rơi vào tình trạng vô chính phủ (vì VC đã chết sạch rồi, như chúng ta đã giả sử ở trên).

H: Dựa vào đâu mà dám quả quyết là sẽ có hơn 99%, về việc LQH sẽ vào tổ chức bầu cử tự do cho VN?

Đ: Dựa vào hơn 1 triệu rưỡi đồng bào tỵ nạn ở ngay tại Hoa Kỳ, và khoảng 1 triệu đồng bào tỵ nạn ở các quốc gia tự do khác như Úc Đại Lơi, Gia Nã Đại, Đức, Pháp, Na Uy, Anh, v.v...; một khi thấy Việt cộng chết hết, thì đồng bào hải ngoại sẽ lập tức kiến nghị lên chánh phủ Hoa Kỳ, và các chánh phủ ở quốc gia mà họ đang cư trú, cũng như kiến nghị lên đại hội đồng bảo an LHQ để có biện pháp vãn hồi trật tự, an ninh tạm thời cho đến khi một chính phủ mới được thành lập qua các cuôc bầu cử tự do có giám sát của quốc tế.

H: Đó là những gì sẽ xảy ra cho VN nếu như Việt cộng chết sạch ngay ngày hôm nay. Bây giờ trở lại thực tế,: Việt cộng vẫn còn ngay trước mắt chúng ta, vậy chúng ta --nghĩa là mỗi người VN hôm nay -- nên làm gì, thay vì cứ ngồi đó đấu láo và nói dóc?

Đ: Dễ thôi! Người nào dám bắn Việt cộng thì cứ bắn.  Người nào ám sát được Việt cộng thì cứ ám sát. Người nào dám đầu độc Việt cộng thì cứ đầu độc.  Người nào có tiền mướn sát thủ giết Việt cộng thì cứ làm.  Người nào dám phá hoại đường xá cầu cống, nhà máy điện, kho đạn, kho súng, kho xăng, kho nhu yếu phẩm của Việt cộng thì cứ làm.  Bạo động hay bất bạo động không thành vấn đề, miễn là Việt cộng bị thiệt hại, bị triệt tiêu thì cứ làm.  Nhưng với con người VN hôm nay thì những việc trên, nếu có xảy ra, thì cũng hiếm lắm, chứ không đủ thường xuyên để gây tiếng vang lớn đến quốc tế.

Tuy nhiên, không cần phải đao to búa lớn như vậy.  Chúng ta còn cách khác, an toàn hơn nhiều, mà lại không phản bội với lương tâm của mình, và không phản bội lại tổ quốc, và nhất là, trước sau gì rồi thì VN cũng phải đi qua cái chặng đó:  Bầu cử tự do có LHQ giám sát dù ở dưới bất cứ chế độ nào!

1.  Hàng ngày, trong khi đi mua bán, làm ăn ngoài đường, ở ngoài chợ, ở quán nước, ở tiệm ăn, ở bến xe đò, ở bến phà, trong rạp hát, v.v..., bạn sẽ tiếp xúc với người khác.  Trong khi nói chuyện với họ, bạn nhắc đến những lời như  "Nước mình cần phải có một cuộc bầu cử tự do có quốc tế giám sát, chứ cái tình trạng như vầy hoài thì sẽ không khá được."

2.  Các linh mục nhà thờ, chỉ cần giảm bớt thời gian giảng đạo chừng 5 phút, để nói về giá trị và lợi ích của việc bầu cử tự do.  Các cha cũng nên nhắc lại câu trên cho mọi người nhập tâm "Nước mình cần phải có một cuộc bầu cử tự do có quốc tế giám sát, chứ cái tình trạng như vầy hoài thì sẽ không khá được."

Trước khi mọi người chia tay ra về thì cùng nhau hô to "Bầu cử tự do cho Việt Nam" nhiều lần như vậy.

3. Các tăng ni trong chùa thì cũng bớt chừng 5 phút trong mỗi lần nói pháp, để nói về lợi ích của việc bầu cử tự do.  Các tăng ni cũng nên nhắc lại câu trên cho mọi người nhập tâm "Nước mình cần phải có một cuộc bầu cử tự do có quốc tế giám sát, chứ cái tình trạng như vầy hoài thì sẽ không khá được."

Và trước khi mọi người ra về thì cũng cùng nhau hô to vài lần:  "Bầu Cử Tự Do Cho Việt Nam."

4. Đối với Dân oan đi đòi nhà cửa ruộng đất thì càng nên lên tiếng mạnh mẽ đòi "Bầu Cử Tự Do Cho Việt Nam."  Vì Việt cộng không có luật pháp do dân làm ra, cho nên VC không thể nào giải quyết được vấn nạn mà do chúng tạo ra.  Những gì mà "tòa án" VC giải quyết thì đầy rẫy bất công, không có giá trị pháp lý lâu dài.  Do đó, một khi mà VC sụp đổ thì những vấn đề này cũng sẽ bị lôi lại ra tòa để xét xử lại mà thôi.  Cho nên, dân oan lại càng phải nên lôi kéo quần chúng đòi "Bầu Cử Tự Do Cho Việt Nam.

So với câu "Đả đảo Việt Cộng", thì câu "Bầu Cử Tự Do Cho Việt Nam" nhẹ nhàng hơn nhiều.  Ai cũng có thể nói câu đó ngay trước mặt bọn Việt cộng phải không?

hoangkybactien

No comments:

Post a Comment