Thursday, December 17, 2015

Gương Sáng Ngàn Sau: Nguyễn Bội Ngọc QL VNCH


Nhân Sinh tự cổ thùy vô tử,
Lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh.

LTS: Chúng tôi nhận được một email của một chiến hữu từ quốc nội gởi cho, gợi nhớ chúng ta một tấm gương anh dũng của một chiến sĩ trong Quân-chủng Không Quân VNCH vào năm 1962. Kính mời quý độc giả cùng theo dõi tấm gương hy sinh thân mình cho đồng bào thân yêu của Anh Hùng Nguyễn Bội Ngọc.

 Subject: NGUYỄN BỘI NGỌC

Thưa các chiến hữu,

Năm 1962 Tổng thống Ngô Đình Diệm của chúng ta đã truy thăng cấp bậc Thiếu Úy, và truy tặng BẢO QUỐC HUÂN CHƯƠNG cho Trung Sĩ  NGUYỄN BỘI NGỌC, đơn vị Phi đạo 211, căn cứ Không Quân Tân Sơn Nhất.

Sự kiện truy thăng năm cấp cho một quân nhân là một sự kiện có một không hai, vì hành động của NGUYỄN BỘI NGỌC sáng ngày Quốc Khánh 26 tháng 10 năm 1962 trước Tòa Đô Sảnh Saigon là một hành động xưa nay chưa bao giờ xẩy ra trên toàn thế giới:

Anh đang đứng thuyết trình giới thiệu chiếc trực thăng H34 cho đồng bào tầng tầng lớp lớp xung quanh anh và chiếc trực thăng, thình linh một tên cộng phỉ trà trộn trong đồng bào tung một quả lựu đạn vào anh, quả lựu đạn rớt xuống đất xát chân anh, anh bình tĩnh cúi xuống nhặt lên, quả lựu đạn đã bung kíp anh chỉ còn thì giờ để ném quả lựu đạn đi càng xa càng tốt. 

Nhưng anh NGỌC đã không làm thế ,vì xung quanh toàn người là người, ném như vậy anh sẽ thoát hiểm, nhưng đồng bào anh, gồm cả già trẻ nam nữ, trẻ con sẽ thương vong vô số, anh bèn nhẩy lên chiếc H34, ôm quả lựu đạn gọn ghẽ vào bụng khi nằm úp sấp xuống sàn tầu... Anh ra đi một mình để cứu mạng vô số đồng bào anh khỏi bàn khủng bố của bọn cộng phỉ khát máu.

Rồi nhiều đổi thay đem bất hạnh đến cho dân tộc, năm sau đó, Tổng Thống Diệm của chúng ta cũng không còn, chuyện ANH HÙNG NGUYỄN BỘI NGỌC vô tình bị chìm vào quên lãng, nhưng chúng tôi, những đồng ngũ cùng đơn vị của anh thì chưa bao giờ quên được.

Chúng tôi gửi chuyện này đến các chiến hữu vì tin tưởng các chiến hữu tại quốc ngoại với đầy đủ phương tiện truyền thông đứng đắn phối hợp với báo Saigon Nhỏ sẽ làm sống lại tinh thần Chiến Đấu Anh Dũng Vì Dân Quên Mình mà chỉ có QUÂN LỰC VIÊT NAM CỘNG HÒA chúng ta mới có, được vậy sự hi sinh vệ quốc của NGUYỄN BỘI NGỌC mới không bị bỏ quên.

Mong sao chân cứng đá mềm
Cộng nô xóa sổ mới yên giống nòi.

Một quân nhân QLVNCH

http://hon-viet.co.uk/AnhHungQLVNCHNguyenBoiNgoc.htm

No comments:

Post a Comment