Friday, March 17, 2017

[VNCH] Phái Nam, Phái Nữ, Phái Nào Đẹp Hơn? :-) _Ng. T. Kim Chi


Tôi kể ra đây câu chuyện , có lẽ câu đố thì đúng hơn , tuy không dính dáng đến việc học hành nhưng nó cũng nằm trong chuỗi dài ký ức không thể nào quên dưới mái Trường TH MĐC khi xưa.

Thời gian đã trên 4 thập niên trôi qua phải lăn lộn mãi trong dòng đời với bao nỗi lo toan cơm , áo , gạo , tiền v.v...  Hơn nữa do ảnh hưởng nền kinh tế chung mỗi ngày một khó khăn hơn nằm bên cạnh những công trình xây dựng hào nhoáng giả tạo mà nợ công mỗi ngày thêm tăng cao ....

Tôi cũng như nhiều người khác với công việc tất bật trở nên thêm phần lú lẫn , phần vì tuổi đời chồng chất nên luôn bị "Rối loạn tiền đình" khi nhớ , khi quên , kỷ niệm này xen lẫn , chồng chéo lên kỷ niệm kia làm cho bộ nhớ không chính xác lắm nhưng nhớ được chút gì kể ra chút nấy gọi là vui chung ....


Hồi niên khóa 1974 - 1975 , lớp tôi được hân hạnh đón tiếp 1 nhóm các anh chị Hướng Đạo Sinh đến sinh hoạt văn hóa , văn nghệ v.v...gần giống như chương trình "Tùng Lâm tạp lục" trên đài phát thanh Saigon nhưng Hướng Đạo Sinh chương trình phong phú hơn nhiều và phù hợp với lứa tuổi h/s của chúng tôi .

Sau khi sinh hoạt xong , các anh chị cùng ngồi quanh vòng tròn . Bỗng 1 anh rất vui tánh lớn tiếng ra câu hỏi : "PHÁI NAM , PHÁI NỮ , PHÁI NÀO ĐẸP HƠN ?

Ôi thôi ! cả lớp đều xôn xao , bàn tán ...Người thì nói phái nam đẹp hơn , người nói phái nữ đẹp hơn , người thì nói kẻ ái nam , ái nữ (pê đê - bà bóng) cũng đẹp......!

Khi anh HĐS bảo phải có dẫn chứng , chứng minh thật logic đẹp ở chỗ nào thì chúng tôi tịt ngòi , im re . Tất cả đồng chịu thua , anh mới dõng dạt tuyên bố 1 câu xanh rờn : PHÁI NAM ĐẸP HƠN . Lại xôn xao và nhiều câu hỏi gấp : VÌ SAO ? VÌ SAO ?

Chừng lặng im anh mới chậm rãi đưa ra những câu hỏi :

1 - Con dế trống và dế mái , dế nào đẹp hơn ? Trả lời : dế trống .
2 - Ngựa đực , ngựa cái , ngựa nào đẹp hơn ? Trả lời : ngựa đực
3 - Gà trống , gà mái , gà nào đẹp hơn ? Trả lời : gà trống
4 - Sư tử đực , sư tử cái , sư tử nào đẹp hơn ? Trả lời : Sư tử đực

Có vài bạn lên tiếng phản đối "Đem thú vật so sánh với người không được" . Anh đưa tay khoác khoác mà nói :

"Đừng vội , đừng vội , đây mới là chứng minh then chốt" rồi anh hỏi tiếp :

5 - Các bạn hãy so sánh 2 bức tường . 1 bức tường cũ kỹ rêu phong và 1 bức tường mới trang trí , sơn phết . Bức tường nào đẹp hơn ạ ? Trả lời : Bức tường mới sơ phết .

6 - Nếu muốn bức tường rêu phong kia đẹp bằng bức tường nọ thì phải làm sao ? Trả lời : Phải sơn phết lại .

Anh kết luận:

Phái nam đã đẹp sẵn, cho nên phái nữ phải tô son, trét phấn , kẻ chân mày, vuốt lông mi, v.v..., để được đẹp bằng phái nam.  Cho nên PHÁI NAM ĐẸP HƠN PHÁI NỮ! :-)

Nếu trên trái đất này toàn là A-ĐAM thì lời kết luận của anh Hướng Đạo Sinh là tuyệt đối ...

Nếu trên trái đất này có nhiều Ê- VA thì sẽ có lác đác vài ý kiến phản đối.

Xin chân thành cảm ơn BBT Trang mạng . Xin chúc sức khỏe những người "Muôn năm cũ" TH MĐC.

Còn nữa .....

Thân kính

Nguyễn Thị Kim Chi

http://macdinhchireunion.net/index_1152.htm

No comments:

Post a Comment