Chế bom

Cách làm bom ống sắt (hay ống nhựa) - Pipe Bom
Chỉ dùng bom với kẻ ác như Việt cộng hay quân xâm lược Tàu cộng. Xin đừng dùng nó để hà hiếp dân lành.

File:Trip-wire pipe bomb.jpg

H1. Hình trên là một bó bom ống sắt có ngòi nổ làm bằng một mạch điện, được điều khiển bằng một đồng hồ giờ (timer/detonator) . Đồng hồ giờ là cái hộp đen nằm trên bó bom (được làm rất chuyên nghiệp, dùng trong việc huấn luyện của quân đội Hoa Kỳ).

*


H2.  Pháo nhỏ và pháo lớn


*47 Ohm, 1/4W, 5%  Resistor

H3.  điện trở  (resistors)

*

Phần I -  Ngòi nổ bằng mạch điện (Electric Detonator)

Trước hết để nói một chút về pháo.

Pháo cũng là một hình thức bom, nhưng không có nhiều nguy hiểm như bom, vì vỏ pháo làm bằng giấy, cho nên khi nổ, cái vỏ giấy bị tan nát và mãnh giấy thì không bén và cứng như mảnh sắt, cho nên không cắt vào da thịt được. Do đó, pháo không gây thương thích cho người đứng gần nó.

Sự khác biệt giữa pháo (dùng để đốt nổ cho vui tai) và bom (dùng để sát thương) là pháo làm bằng giấy để giảm mức độ nguy hiểm cho người dùng, trong khi bom thì làm bằng những vật liệu cứng, để khi nổ thì mảnh vụn của nó sẽ bay đi cắt hay đâm vào da thịt của người (và thú) gây đổ máu. Một điểm khác nữa là vì có tính cách vui chơi, cho nên ngòi nổ của pháo thường làm bằng giấy có chứa thuốc pháo cho dễ bắt lửa, và rẽ. Trong khi đó, ngòi nổ của bom ống sắt thường làm bằng một mạch điện chạy bằng pin 9V.

Mạch điện này rất đơn giản; nó chỉ có một điện trở nhỏ như hạt bắp (xem hình 3), được nhét chung với thuốc nổ vào bên trong ống sắt. Hai chân của điện trở này được nối vào hai sợi giây điện, rồi luồn xuyên qua lổ nhỏ ở một đầu của ống sắt (xem H1).  Một trong hai sợi giây điện này được nối vào cực âm (- side) của cục pin 9V. Còn sợi giây điện kia thì nối vào một đầu của một cái công tắc (ON/OFF switch). Rồi từ đầu kia của công tắc mới nối vào cực dương (+ side) của cục pin 9V. Xem bản vẽ của mạch điện dưới đây thì sẽ rõ.


H3. Phần nằm trong khung có màu xanh lá cây (green) là phần được nhét chung với thuốc nổ nằm bên trong ống sắt. Điện trở, khi có điện chạy vào, sẽ nóng đỏ lên, và đốt cháy thuốc nổ để làm cho bom nổ.

*Pin 9V                                   Giây điện để gắn vào đầu cục pin 9V

*
 Công tắc (On/Off Switch)

Trước khi gắn mạch điện này vào bom, bạn phải gắn mạch điện này bên ngoài và thử nó với thuốc pháo (hay với bất cứ loại thuốc nổ nào mà bạn đang có) trước, để biết chắc là nó sẽ hoạt động đúng như ý mình muốn.

Say đây là cách thử:

(Nhớ đeo kính an toàn để bảo vệ mắt)Gắn mạch điện như trong hình 3 ở trên, trên nền nhà xi măng. Để một cái đĩa bằng sành hay miếng gạch bên dưới con điện trở (resistor). Xong đổ một hai muỗng thuốc pháo lên điện trở để lấp phủ nó lại. Bây giờ bạn ngồi xê ra một chút, rồi bật công tắc (switch) lên cho điện chạy. Nếu thuốc pháo bốc cháy trong vòng vài phút, tức là mạch điện hoạt động tốt. Ngược lại, thì có nghĩa là điện trở có giá trị hơi lớn, nên không đủ nóng. Trong trường hợp này thì ta tắt điện, rồi thay con điện trở có giá trị nhỏ hơn.

Để dùng với pin 9V, bạn nên mua điện trở có giá trị từ 100 ohm trở xuống đến 22 ohm, loại 1/4 Watt, 5%.

Mặc dù mạch điện này rất đơn giản, và rất dễ làm, bạn vẫn nên tập gắn và thử nó với thuốc pháo, cho đến khi nào bạn cảm thấy chắc ăn 100% thì mới gắn nó vào bom để thử.

Một khi bạn giỏi phần này rồi, thì hãy làm phần tiếp theo là phần thân bom. Thân bom nên tập làm bằng ống nhựa với băng keo trước, như ở phần dưới đây.

*

Phần II - Thân bom (hay vỏ bom)

Như bạn thấy, ở trong tấm hình bên trên là một bó bom ống sắt, được làm từ ống dẫn nước trong nhà (và chung cư). Hầu hết khắp thế giới này, nước nào cũng dùng ống sắt và ống nhựa để dẫn nước, vì sắt và nhựa là hai loại vật liệu rất bền, lại rẻ vì có nhiều trong thiên nhiên. 

Vì ống sắt và ống nhựa tương đối rất dễ kiếm, cho nên ai muốn làm bom cũng đều nghĩ đến hai thứ vật liệu này trước.  Đó là lý do tại sao bom ống sắt là bom phổ biến nhất, cho những ai muốn làm bom ở nhà.

Tuy nhiên, sẽ có một cái trở ngại cho một số người muốn làm bom này là sau khi cưa ống sắt ra từng khúc rồi thì làm sao mà tiện (cắt) những răng ở hai đầu để vặn hai cái nắp bù-looaang (end cap) vào ở hai đầu ống.

Nếu bạn là thợ tiện, hay có người quen làm thợ tiện thì việc này có lẽ không khó khăn gì; ngược lại, nếu bạn không phải là thợ tiện, thì vấn đề này quả là khó khăn, trừ phi bạn tìm mua được loại ống sắt ngắn có tiện sẳn răng vặn bù- looaang ở hai đầu và mua được cả nắp vặn (end cap).

Vấn đề này có lẽ sẽ càng khó khăn hơn nếu bạn đang sống tại Việt Nam CS.  Nhưng không sao, để học và tập làm thành thạo loại bom ống sắt này chúng ta có thể dùng ống nước bằng nhựa thay cho ống sắt. Vì ống nước bằng nhựa dễ kiếm, nắp đậy đầu ống nhựa cũng dễ kiếm, và keo dán ống cũng dễ kiếm (chỉ dùng keo dán ống khi mình đã thành thạo cách làm rồi).

Dưới đây là hình của ống nhựa (PCV pipe), nắp đậy (PCV end cap) đầu ống nhựa và keo dán (purple primer) nắp đậy vào đầu ống. (Tại Hoa Kỳ, những thứ này rất rẽ, và rất dễ mua.)

Cách làm:

Trong phần I của bài này, bạn đã làm qua và có trong tay một ngòi nổ bằng điện hoạt động tốt, và loại thuốc nổ tốt (vì đã thử qua trên nền nhà xi măng rồi).  Chúng ta sẽ dùng hai thứ này để bỏ vào bom. Trước hết:

1. Dùng cưa sắt, cưa một khúc ống nước bằng nhựa (xem hình 4), dài 5, 10, hay 15 phân là tùy bạn đang có ít hay nhiều thuốc nổ trong tay.  Dùng một nắp nhựa (nắp đậy và ống nhựa phải mua cùng một cỡ, thì nắp mới đậy sát sao và kín), (end cap, xem hình 5) đậy vào một đầu ống. Nếu nắp đậy chặt, không rớt ra là tốt; nếu thấy hơi lỏng lẻo thì dùng băng keo dán quanh nắp vào thành ống.

2. Đổ thuốc nổ vào ống. Đổ đến nửa ống thì ngưng lại.

3. Nhét con điện trở (22 ohm, 1/4W) có gắn sẳn hai sợi giây điện vào ống. Luồn sợi giây điện qua cái lổ của nắp ống để đưa ra ngoài.

4. Đổ tiếp thuốc nổ cho đầy ống.

5. Đậy nắp ống lại, nếu cần thì dán băng keo cho nắp ống dính chặc vào thân ống.  (Sở dĩ chúng ta dùng băng keo (mà chưa dùng keo dán ống) là vì lỡ làm lộn, bạn có thể tháo ra làm lại, đỡ mất thì giờ, vì chúng ta đang học làm. Nếu dùng keo thì không thể tháo ra được. Nếu làm sai thì phải bỏ, do đó sẽ phí vật liệu và thời giờ đi. Sau khi thành thạo rồi, có kinh nghiệm rồi, thì mới dùng keo làm bom thiệt.)

6. Hai sợi giây điện bây giờ đã chui qua lổ nắp ra bên ngoài rồi.  Bạn gắn tiếp nó vô cục pin 9V và cái công tắc như trong hình vẽ mạch điện bên trên, H3. Nhớ nối hai sợi giây điện cho dài ra, ít nhất cũng là 5 thước từ công tắt (trên tay bạn) đến thân bom (mục tiêu).

Bây giờ, trái bom đã xong (nhưng chưa có mức độ sát thương đâu, chỉ là làm thí nghiệm cho quen tay thôi), bạn cần tìm chỗ để thử.  Tìm nơi vắng vẽ như đồng ruộng, hay ghềnh đá ở bờ biển để thử.

 Kỳ sau sẽ nói về ngòi nổ có đồng hồ giờ  (timer /electronic detonator).
H 4. Ống nước bằng nhựa (PCV pipe)          H 5.  Nắp đậy ống bằng nhựa (PCV end cap)

*
Scotch® #2214 Masking Tape, 2in.x60 yds.

Keo để dán/nối nắp vào đầu ống nhựa  (purple primer)         Cuộn băng keo giấy*****************************************************************************************

File:Trip-wire pipe bomb.jpg

 A trip-wire triggered pipe bomb mock-up used to train US military service personnel

A pipe bomb is an improvised explosive device, a tightly sealed section of pipe filled with an explosive material. The containment provided by the pipe means that simple low explosives can be used to produce a relatively large explosion, and the fragmentation of the pipe itself creates potentially lethal shrapnel.

Premature detonation is a hazard of attempting to construct any homemade bomb, and the materials and methods used with pipe bombs make unintentional detonation incidents common, usually resulting in serious injury or death to the assembler.

In many countries the manufacture or possession of a pipe bomb is a serious crime, regardless of its intended use.

Design:

The bomb is usually a short section of steel water pipe containing the explosive mixture and closed at both ends with steel or brass caps. A fuse is inserted into the pipe with a lead running out through a hole in the side or capped end of the pipe. The fuse can be electric with wires leading to a timer and battery or can be a common fuse. All of the components are easily obtainable.

Generally, high explosives such as TNT are not used, because these and the detonators that they require are difficult to obtain. Such explosives also do not require the containment of a pipe bomb.

Instead, any sort of explosive mixture the builder can find or make is used, and some of the explosive mixtures used, such as black powder, match heads or chlorate mixtures are very prone to ignition by the friction and static electricity generated when packing the material inside the tube or attaching the end caps—accounting for many injuries or deaths amongst builders.[1] If sharp objects, such as nails or broken glass, are added inside the bomb in an attempt to increase the amount of injury, these also add to the risk of premature ignition.
Operation:

Pipe bombs concentrate pressure and release it suddenly, through failure of the outer casing. Plastic materials can be used, but metals typically have a higher bursting strength and so will produce more concussive force. For example, common schedule 40 1-inch wrought steel pipe has a typical working pressure of 1010 psi, and bursting pressure of 8090 psi,[2] though the pipe sealing method can significantly reduce the burst pressure.

The pipe can rupture in different ways, depending on the rate of pressure rise, and the ductility of the casing material.

If the pressure rise is slow, the metal can deform until the walls become thin and a hole is formed, causing a loud report from the gas release but no shrapnel.

A rapid rate of pressure rise will cause the metal to act as a crystal and shatter into fragments, which are pushed outward in all directions by the expanding gases.

Modes of Failure:

Pipe bombs can fail to explode if the gas pressure buildup is too slow, resulting in bleed-out through the detonator ignition hole. Insufficiently tight threading can also bleed gas pressure through the threads faster than the chemical reaction pressure can rise.

They can also fail if the pipe is fully sealed and the chemical reaction triggered, but the total pressure buildup from the chemicals is insufficient to exceed the casing strength; such a bomb is a dud but still potentially dangerous if handled, since an external shock could trigger rupture of the statically-pressurized casing.

Uses:

Pipe bombs are by nature improvised weapons, and typically used by those without access to military devices such as grenades. In Northern Ireland, there have been hundreds of pipe bomb attacks since the mid-1990s (towards the end of the "Troubles"). Most of the attacks have been launched by loyalist paramilitaries opposed to the 1994 ceasefires, especially the Red Hand Defenders (RHD) and Orange Volunteers (OV). However, they have also been used by Irish republican paramilitaries and by anti-drugs vigilante group Republican Action Against Drugs (RAAD). They are also used extensively in the south of Ireland by feuding criminals and drug dealers alike, mainly in the capital city Dublin.

As well as users such as criminals, paramilitaries and militias they also have a long tradition of recreational use for amusement or mischief with no intention to cause injury to anyone, but due to the dangers of premature ignition and of shrapnel, pipe bombs are much more dangerous than alternatives such as dry ice bombs or spud guns.

Source: http://en.wikipedia.org/wiki/Pipe_bomb


*************************************************************************************************

Căn bản về bom làm ở nhà và cách chế thuốc nổ AP (Acetone Peroxide)Hình: Dụng cụ dùng để đong hóa chất ở thể lỏng

Bom làm ở nhà (home-made bomb) chủ yếu có 3 phần:

1 - Vỏ bom: Bất cứ vật gì cứng mà rỗng ruột bên trong đều có thể dùng làm vỏ bom, như chai không, lon đồ hộp đã dùng, ống sắt, ống điện, ống nước,hay ống nhựa v.v...Nhưng phổ biến nhứt là ống sắt, đặc biệt là ống nước vì có tính sát thương cao (nhưng cũng rất là nguy hiểm). Vỏ bom có tác dụng như đầu viên đạn, hay mủi tên khi bom nổ. Vỏ bom dùng để chứa thuốc nổ.  Phần dưới sẽ chỉ rõ cách pha chế làm thuốc nổ Acetone-Peroxide (AP).

2 - Thuốc nổ:  Đây là phần quan trọng nhất trong việc làm bom, vì vật liệu tương đối khó kiếm hơn. Và cách thức pha chế các hóa chất để làm chất nổ cũng không có nhiều lắm. Bên dưới có chỉ rõ cách pha chế thuốc nổ AP  (Acetone Peroxide)

3 - "Ngòi nổ": Là bộ phận làm cho thuốc nổ trong bom cháy. Thuốc nổ có cháy thì bom mới nổ được.  Phần này cũng tương đối đơn giản, dễ làm.

Trong ba phần của một trái bom thì phần chế thuốc nổ là quan trong nhất cho nên sẽ được nói đến trước, còn hai phần kia thì tương đối dễ làm nên sẽ thảo luận sau. (Cách làm bom sẽ viết rõ hơn ở bài sau)


*Cách chế thuốc nổ Acetone Peroxide  (AP)

Ghi chú quan trọng: 

Thuốc nổ Acetone-Peroxide (AP) rất bén lửa và rất mạnh. Do đó, để giảm thiểu nguy hiểm khi chưa quen với phương pháp này. Người pha chế nên tập làm với những lượng hóa chất thật nhỏ, để nếu có gì xảy ra thì cũng không có gì nguy hiểm.  Hãy tập pha chế với những lượng nhỏ cho thật quen thuộc và thành thạo, rồi mới tập chế với những lượng hóa chất nhiều hơn. Tập với lượng nhỏ trước để điều chỉnh liều lượng tỉ số của các hóa chất với nhau.  Khi có được kết quả mong muốn rồi thì ghi nhớ công thức đó vào tập vở để dùng.

*

1. Acetone: Acetone là loại thuốc dùng để chùi móng tay, thường dùng trong các tiệm nails.

2. Hydrogen Peroxide  [H2O2, hay 2(HO)].

3.  Muriatic Acid (còn được gọi là Hydrochloric Acid, HCl , mua ở các tiệm bán vật liệu lau chùi hồ tắm - swimming pool).

Dụng cụ

1- Hai lọ (hủ) bằng chai (thủy tinh) để đựng.

2- Dụng cụ để đong hóa chất (xem hình)

3- Vài miếng giẻ (hay áo thun cũ đã bỏ)

Cách pha chế:

Ghi chú: Các hóa chất nói trên phải được giữ trong tủ lạnh hay thùng đá cho lạnh, dưới 10 độ C và trên zero độ C, trước khi đem ra pha chế.

1- Đong 50 mL  (mili Lit) Acetone, cho vô một lọ.

2- Đong 25 mL (mili Lít)  Hydro Peroxide (H2O2), đổ tiếp vô.

3-  Trộn/Quậy/đánh hai thứ này cho đều, xong để vô ngăn đá trong tủ lạnh ít nhất là 3 giờ đồng hồ.

4.  Sau 3 tiếng đồng hồ thì lấy lọ (có dung dịch acetone và hydrogen peroxide) ra. Rồi đong 5 mL của chất acid Muriatic (hay acid Hydrocloric- HCl- cũng được) đổ vào trong đó.  Đổ từ từ và trộn đều lên. Sau đó để vô ngăn đá của tủ lạnh ít nhất là 1 ngày (24 tiếng đồng hồ).

5.  Sau hơn một ngày ở trong ngăn đá của tủ lạnh, dung dịch có ba chất này (tên tiếng Anh là acetone- peroxide) sẽ kết tinh lại, có màu trắng như đường ở dưới đáy lọ.  Phần có màu trắng như đường này chính là thuốc nổ Acetone-Peroxide. Phần chất lỏng dư trong lọ không kết tinh được thì không phải là chất nổ, nên phải lọc để bỏ đi.  

Ghi chú: 

Nếu bạn để ý tỉ số giữa 3 chất Acetone,  hydrogen peroxide (H2O2), và acid hydrochloric HCl, thì nếu số lượng acetone chiếm 10 phần (50 mL) thì số lượng hydrogen peroxide chiếm 5 phần (25 mL), và số lượng acid HCl (hay muriatic acid) chiếm chỉ có 1 phần (5 mL).  Như vậy, nếu bạn không có dụng cụ để đong thì cũng có thể dùng muỗng cà phê để đong. Theo công thức trên thì nếu dùng muỗng cà phê để đong thì ta cần:

- 10 (mười) muỗng acetone.
- 5 (năm) muỗng hydrogen peroxide (H2O2).
- 1 (một) muỗng acid hydrochloric HCl (hay acid muriatic)

Cách điều chỉnh: Nếu thuốc nổ chế ra không cháy mạnh lắm thì bạn có thể tăng chất HCl thêm đôi chút khi pha chế lại.


Cách lọc:
Bây giờ, để lọc lấy phần trắng (Acetone Peroxide = AP) bạn lấy cái lọ thứ hai (chưa dùng tới) ra.  Lấy một cái phểu đặt vô lọ, lót mặt phểu bằng giấy lau tay (paper towel). Rồi từ từ đổ lọ có dung dịch AP vô cái phểu. Phần lỏng sẽ đi qua giấy rơi vô đáy lọ. Phần màu trắng sẽ nằm lại trên mặt phểu, đây là thuốc nổ AP. Bạn để nó trên mặt bàn cho khô rồi cất.

Cách thử: 
Thuốc nổ cũng như thuốc súng. Muốn thử thì lấy một ít để lên viên gạch rồi đốt. Bằng cách quan sát sức cháy của nó nhanh hay chậm, dữ dội hay èo uột là ta biết thuốc nổ vừa chế hay hay dỡ rồi. Nếu không vừa ý với kết quả thì ta pha chế lại, điều chỉnh liều lượng, tỉ số giữa các chất một chút xíu.

Cách cất giữ: 
Sau khi thuốc nổ AP đã khô, bạn đổ nó vô một lọ thủy tinh sạch, có nắm đậy. Nắp đậy phải là loại nắp vặn (giống như loại lọ thủy tinh đựng mắm có nắp đậy vặn chặc).  Tuy nhiên, không nên cất giữ quá một tuần, mà phải dùng trong vòng vài ngày. Vì vậy cách tốt nhất là tập chế thuốc nổ ở số lượng nhỏ cho thật thành thạo, để làm quen với phương pháp. Một khi thành thạo rồi, thì mới chế ở số lượng nhiều hơn để dùng khi cần./.


*********************************************************************************

Cách làm bom lửa - Molotov Cocktail

Ghi nhớ: Chỉ nên dùng bom đối với kẻ ác như Việt cộng và quân cướp nước Tàu cộng. Xin đừng dùng nó để hà hiếp dân lành.


Styrofoam  = Xốp dùng trong việc gói thùng hàng, hay ly xốp cũng được. Nếu có xốp thì tốt, không có cũng không sao. Xốp có tác dụng như một chất keo khi cháy, khi ném bom sẽ dính vào mục tiêu và cháy lâu hơn.

Cách làm bom lửa - Molotov Coctail

Bom lửa là bom dễ làm nhất, vật liệu cũng dễ kiếm nhất, và lại ít nguy hiểm cho người làm nó.

Vật liệu:

1- Một cái chai không như chai bia, chai nước nước ngọt, hay chai nước mắm đã dùng hết.

2- Một miếng giẽ (vải) dài khoảng hai gang tay.

3- Xăng (cần khoảng nửa lít)

4- Nhớt đen (nhớt xe đã dùng rồi), khoảng nửa chai nhớt.

5- Xốp dùng trong việc gói thùng hàng, hay ly xốp cũng được. Nếu có xốp thì tốt, không có cũng không sao. Khi cháy,  xốp (styrofoam) có tác dụng như một chất keo, khi ném, bom sẽ dính vào mục tiêu và cháy lâu hơn.

Cách làm:

1- Đổ xăng vào chai. Đổ đến nữa chai là đủ.

2 - Xong rồi đổ nhớt đen vào chai xăng trên. Đổ đến chừng 3/4 chai là đủ.

3 - Phần trống còn lại trong chai để chứa xốp. Nếu có xốp thùng, hay ly xốp thì bẽ vụn ra rồi nhét vào chai cho đến khi gần đầy. 

4 - Dùng miếng giẽ, một đầu nhét vào miệng chai, đầu kia thì quấn quanh cho kín miệng chai lại, để dung dịch xăng + nhớt khỏi đổ ra. Nếu cần thì dùng một chút giây nylon cột nùi giẻ ở đầu chai cho chặt để xăng khỏi đổ ra.

5 - Bây giờ đầu chai có nùi giẻ tẩm xăng rồi, chỉ cần châm lửa rồi quăng tới mục tiêu thôi. Nhớ đeo bao/găng tay để tránh bị phỏng

Ghi chú: Nếu chưa dùng ngay thì nên bọc trong bao nylon hay hộp nhựa để tránh hỏa hoạn.

***

Chỉ nên dùng bom đối với kẻ ác như Việt cộng và quân cướp nước Tàu cộng. Xin đừng dùng nó để hà hiếp dân lành.

Molotov Cocktail
The Molotov cocktail is an extremely easy to make incendiary device you can make at home.

What you need
1-Glass bottle
2-A rag
3-Gasoline
4-Motor oil
5-Styrofoam (Optional)

How to make it
1-Fill the glass bottle half way with gasoline.
2-Fill 25% of the bottle with Motor oil
3-If you have the Styrofoam you can add this to the mixture as a thickening agent. This will cause it to stick to whatever you threw it at and it will make it burn longer.
4-Tie a rag or other piece of cloth around the neck of the bottle.
5-Soak the rag in gasoline of kerosene and throw it.

Source: http://explosivesandbombs.blogspot.com/2012/05/how-to-make-bomb-from-household-items.html
*********************************************************************************

May 5th, 2014

How to make Cyanide at home with easy ingredients - Cách làm thuốc độc Cyanide (ci-a-nya) để trừ Việt cộng ! (Sẽ có bản tiếng Việt trong vài ngày tới)

Xin lưu ý: Cyanide là một loại thuốc độc rất độc, thường được dùng trong giới tình báo thời thế kỷ 20th. 

Xin đừng dùng nó để giết người vô cớ. 

Chỉ dùng nó để trừ khử lũ Việt cộng bạo tàn và quân Tàu xâm lược.
First warning: If you attempt to do this at all, we have nothing to do with your action. This article is for educational purposes only.  We cannot be held responsible for any of your stupid ass actions.

Second warning: We do not condone making poisons but knowledge is power. 


How to make Cyanide at home with easy ingredients

Synthetic poisons can be tricky, but cyanide is easily made from a number of household and more common materials.

Cyanide can be used for poison by ingestion or by tipping bullets/projectiles (arrows). 

Cyanide is also used to make a variety of poisonous gases (such as hydrogen cyanide). Cyanide is commonly associated with the poison-warning symbols (skull and bones).

As small a dose as 50 mg can be enough to kill an adult human being, and much less for a child or animal. 

***

 Potassium Carbonate (K2CO3) shown in bag and in disk.

***Sodium Carbonate (Na2CO3) 
***

Ferrocyanide is an important ingredient and can be purchased or synthesized. The chemical composition of ferrocyanide is created by heating:

- 10 parts* potassium carbonate (K2CO3) with 
- 10 parts* coke and 
- 3 parts* iron turnings. 

>> Everything should be in a coarse powder. The coke (fuel) should be produced from coals. 

Sodium carbonate works fine (if you can't find potassium carbonate).

*The parts are measured by weight.

Coke Fuel

Coke (fuel)  (than đá)

***


Iron turnings (bùi nhùi hay sắt vụn lấy từ các máy tiện)
***

While occassionally stirring with an open crucible to full red heat until the emitting of flame in blue and purple are not any loner visible. Cool the solution. Filter the solution, allow to evaporate and the remaining material will begin to crystalize.

Collect the crystals and dissolve them into hot water (boiling removed from the heat source). Cool in a temperature controlled environment, decreasing heat overtime (take your time and do it over a half-day to a day). Large yellow crystals will form of ferrocyanide.

Melt these crystals into a glass container and allow them to cool. Dissolve the melted mass in water and vinegar (50/50) and add 50% of the solution of alcohol. Dissolve in water and crystallize.

Alternatively, Sodium Ferrocyanide can be purchased online cheaply from numerous suppliers.


Sodium Ferrocyanide Na4Fe(CN)6 (very cheap)

***
Second warning: We do not condone making poisons but knowledge is power. 

Please read our official page terms available from the home page of our website.

To create cyanide from the Ferrocyanide ingredient: 

Mix 16 parts dried sodium ferrocyanide (or your other ferrocyanide ingredient) with 6 parts dried sodium carbonate.

Sodium carbonate is commonly known as pool pH solution adjustment agent. Pool stores sell this commonly, as well as the internet.

Heat the mixture in a container made of steel only. Some sites suggest a cleaned oil filter. Stir constantly using a metal stirring utensil until a clear liquid remains and the mixture no longer fizzles.

Pour the settled contents from the black remains at the bottom of the mixture (this is left over Fe) into a clean steel bowl. Break this up while it is warm and store in an air-tight container. This is your nearly-pure cyanide.


Easy peasy. A method for making a lethal dose of Cyanide from easily obtained materials.

http://gunsdrugsandbadideas.com/index.php/bad-ideas-menu-link/90-cyanide-poison-making-homemade*********************************************************************************

May 6th, 2014


Metallurgical Coal (coal that are used to make coke [fuel, not 'coca cola'])

Coal is used to make coke for the iron and steel industry, foundries, and other industries. The presence of large domestic deposits of coking coal, or metallurgical coal, played an important role in the development of the U.S. iron and steel industry. Coke is used chiefly to smelt iron ore and other iron bearing materials in blast furnaces, acting both as a source of heat and as a chemical reducing agent, to produce pig iron, or hot metal. Coke, iron ore, and limestone are fed into the blast furnace, which runs continuously. Hot air blown into the furnace burns the coke, which serves as a source of heat and as an oxygen reducing agent to produce metallic iron. Limestone acts as a flux and also combines with impurities to form slag.

Foundries use coke as a source of heat for producing metal castings. Other industrial uses of coke include the smelting of phosphate rock to produce elemental phosphorous and the production of calcium carbide. Small sizes of coke, termed breeze, are used as fuel in sintering finely sized particles of iron ore and other iron bearing material to produce an agglomerate that can be used in a blast furnace.

Coke is made by baking a blend of selected bituminous coals (called metallurgical coal or coking coal) in special high temperature ovens without contact with air until almost all of the volatile matter is driven off. The resulting product, coke, consists principally of carbon. A short ton of coal yields about 1,400 pounds of coke and a variety of byproducts such as crude coal tar, light oils, and ammonia, which are refined to obtain various chemical products. About 1,100 pounds of coke are consumed for every short ton of pig iron produced.

The coke industry was once a major market for coal, accounting for about one fourth of U.S. coal consumption as recently as the late 1950s. Since then, coke production has fallen dramatically and its share of total coal consumption currently is about 4 percent because of a decline in the U.S. iron and steel industry, the principal consumer of coke. In general, the iron and steel industry now requires less coke because it produces smaller amounts of raw steel, relying on imports of finished and semifinished steel to help meet its needs, and because improved blast furnace technology has reduced the amount of coke needed to produce a ton of pig iron.

Furthermore, less coke is needed due to the greater use of certain steelmaking technologies, such as the basic oxygen furnace, which enables scrap iron to replace pig iron in some processes, and the electric arc furnace, which produces steel from a charge consisting of 99 percent scrap iron and recycled steel and 1 percent iron pellets. (The steel industry has not used the open hearth furnace since 1991.) The substitution of other products for steel (such as plastics, aluminum, magnesium, and titanium) has also indirectly reduced the need for coke.

Among the recent technological changes that are responsible for reducing the use of traditional coke in blast furnaces is the use of pulverized coal injection, a process developed in the 1960's by Armco Steel. By using pulverized coal injection, steel companies can reduce the need for coke by as much as 40 percent, cut down on environmental problems associated with coke production, and reduce the need for other, more costly supplemental blast furnace fuels, such as natural gas. Pulverized coal, which has the consistency of face powder, is made from the relatively abundant lower grades of coal and blown into the blast furnace. Granular coal, similar in size to sugar, is also being tested in blast furnaces.

At the beginning of 1994, 31 coke plants were in operation, less than half the number a decade earlier. Although some plants were closed because of the decline in the steel industry, many closings targeted older plants that were shut down because of the high cost of refurbishing them to meet air pollution standards. More than half of the active plants are furnace plants, operated by iron and steel companies to produce coke for their blast furnaces; these plants account for about 80 percent of the U.S. coke capacity. The other coke plants, called merchant plants, sell coke on the open market. Both segments of the coke industry are faced with the advanced age of many of their coke ovens and the rising costs of replacing them with environmentally clean ovens. Indiana and Pennsylvania are the leading coke producing States.

http://www.flatheadmemo.com/north_fork_coal/Coal/News/coke.html
*********************************************************************************

***

**

***


Giang Thu

***

***


Duy Khanh

***


***

***


***

***


Huong Lan

***


Hoang Oanh

***


Hung Cuong

***


Mai Le Huyen

***

Phuong Dung

***


Nhat Truong (Tran Thien Thanh)

***


Thanh Tuyen

***


Thanh Lan

***

Thanh Lan

***

Trang Thanh Lan 

***


Hoang Oanh

***Phuong Hong Que


***Hung Cuong

***

***


D/U Bac Si TQLC & Ca Si Trung Chinh

***Phuong Dung

***


Thanh Thuy 


***


Thanh ThuyThanh Tuyen

***


Che Linh

***


Giao Linh


***


Hung Cuong

******
***Nam Loc  in Refugee Camp 1975

***Source of Photos: http://forum.trungtamasia.com/yaf_postst6191_Hinh-Anh-Cac-Ca-Si-Truoc-Nam-1975.aspx

~ O ~

Guitarist: Evgeniya Alaeva

***
Evocacion - Jose Luis Merlin - Suite del Recuerdo

***