Tuesday, July 3, 2018

Tiếng Việt thời xã nghĩa: Ngu viết, Dốt đăng :-(*


*

Thằng ngu viết bậy viết bạ. Còn thằng dốt, thì tại vì dốt cho nên không biết thằng ngu viết đúng hay viết sai, lại tưởng hay cho nên đăng luôn. Do đó mà cả nước Việt xã nghĩa ngày nay nói và viết toàn là tiếng vẹm pắc pó.

Bạn sửa được hai cái tựa bài bên trên không ? Việc này đối với học sinh bậc tiểu học của VNCH thì quá dễ.

Nếu không làm được thì có nghĩa là bản thân mình cũng dốt lắm rồi đó nha :-(

*************************************************************************Tin Ba Lan: 16 người VN bị bắt, 2 người TQ bị cướp
Tác Giả: Đàn Chim Việt - 31/08/20182
   
BIAŁYSTOK, 31/08/2018: Vào hồi 5h sáng nay, 31/08/2018 biên phòng vùng Białystok (Podlaska) qua kiểm tra một xe bus nhỏ đã bắt được 16 người Việt Nam không có giấy tờ. Những người bị bắt được cho là vừa vượt biên từ cộng hòa Litva sang.

Những người Việt này nằm trong độ tuổi từ 18 tới 35, trong đó có 12 người đàn ông và 4 phụ nữ. Với sự trợ giúp của phiên dịch, những người Việt Nam đã thực hiện việc khai báo, rồi sau đó bị đưa trở lại phía bên kia biên giới.

Lái xe 28 tuổi, sở hữu giấy tờ dành cho người không tổ quốc, có thể bị tuyên án tới 8 năm tù giam.

Ba tuần trước, cũng ở khu vực này 20 người Việt Nam đã bị bắt vì tội vượt biên.

Tuần trước, ở khu vực biên giới với Ucraine, 12 người Việt khác bị bắt cùng 3 người dẫn đường quốc tịch Slovakia.

Trong lúc đó, cũng tại quốc gia này, hàng ngàn người Việt khác đang trong tình trạng chờ giấy tờ sau khi việc chuyển đổi mục đích từ visa ngắn hạn như du lịch, thăm thân sang thẻ lao động dài hạn bị từ chối.

JANKI, 29/08/2018: Tại một địa điểm cách trung tâm Warsaw chừng 15-17km và không xa khu  thương mại Wólka, nơi tập trung hàng ngàn người Việt Nam, Trung Quốc, Ấn độ, Thổ Nhĩ Kỳ.v.v. đã xảy ra một vụ cướp lớn.

Nạn nhân là 2 người Trung Quốc, đem tiền mặt tới nộp vào một nhà bank ở đó. Báo chí không nói rõ là nhà bank nào, nhưng WBK, chi nhánh chuyên phục vụ cho các khách hàng nước ngoài từ Wólka mới chuyển tới đây.


Xe của các nạn nhân. Ảnh TVN24


Số tiền mặt bị mất vào khoảng 1,5 triệu zł, tương đương chừng 450.000 usd.

Công an hiện đang tìm những kẻ đã thực hiện vụ cướp này. Chúng được cho là đi trên chiếc BMW mầu trắng và bịt mặt.

Một ngày sau, 30/8/2018, cơ quan cảnh sát thông báo, họ đã tìm được chiếc xe mà bọn cướp bỏ lại cùng với vũ khí ở trên xe. Bọn cướp đã dùng vũ khí để đe dọa nạn nhân và cướp tiền, nhưng không gây thương tích cho bất kỳ ai.

Chiếc xe tìm thấy được gắn biển số giả. Chủ nhân thực sự của chiếc ô tô nói, ông “không hay biết gì” về vụ cướp.

Cảnh sát chưa xác định được có bao nhiêu kẻ đã tham gia vào vụ cướp này. Hiện họ đang lấy lời khai của các nhân chứng và xem xét các camera có trong khu vực xảy ra vụ cướp.

Đàn Chim Việt tổng hợp

http://www.danchimviet.info/tin-ba-lan-16-nguoi-vn-bi-bat-2-nguoi-tq-bi-cuop/08/2018/11331/
***************************************************************************************************************

Dốt (đọc hàng chữ đỏ)Từ quan ngại đến quan tài cách bao xa?
   
Tác giả Trần Khải Thanh Thủy
(Viết cho ngày tổng khởi nghĩa: 2-9 – 2018)

Là người Việt Nam, ai cũng biết mối đe dọa sự bất ổn của 90 triệu dân trong nước hiện tại chính là đảng cộng sản Việt Nam. Một đảng – thay vì “cho dân và vì dân” như khẩu hiệu chăng kín trong hội trường mỗi kỳ họp đảng hoặc quốc hội lại trở thành “ăn dân và thịt dân”, hoặc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ” thành “dân khiếp, dân hèn, dân sợ, dân van xin, dân tổn thọ”. Một đảng sẵn sàng ném con dân Việt Nam vào lò mổ nội tạng của trung cộng năm 2020.

Về hiện tượng, nhiều người lầm tưởng ý đồ của Trung Cộng từ thập niên 50 của thế kỷ trước đến nay không nguy hại như các mưu đồ của Hitler trong thập niên 30 hay của Stalin tại thập niên 40 …Song đi sâu vào bản chất, chúng ta thấy Trung Cộng quỷ quyệt, gian manh và độc ác gấp nghìn lần. Chỉ lấy một ví dụ cụ thể là vấn đề Biển Đông.

Với tất cả những người am hiểu lịch sử trên thế giới, ai cũng biết Biển Đông bắt nguồn từ phía Đông Vịnh Bắc Bộ trong khu vực Việt Nam, nên gọi là Biển Đông, chỉ một mình Trung Cộng ngang ngược tự đặt là biển Nam -Trung Hoa. Hơn nữa biết rõ biển Đông thuộc chủ quyền của nhiều nước như Việt Nam, Đài Loan, Philippines, Malaysia, Brunei v.v nhưng Trung Cộng bất chấp tất cả, ngang ngược tuyên bố : 30.000 hòn đảo và rạn san hô lớn nhỏ trong vùng biển này là của Trung Hoa, vì nằm trong khu vực “biển Nam Trung Hoa” , bất chấp sự thực ra sao .

Làm điều này Trung Cộng không những đòi thỏa mãn tham vọng, quyền lực của mình tại khu vực Đông Nam Á, mà còn đòi thay đổi lại lịch sử từ bao đời, buộc 7 tỷ người trên trái đất phải coi Biển Đông – nơi lưu thông hàng hải của gần 200 nước thành ao nhà của mình, muốn vào ,muốn ra phải vòng tay xin phép , phải rụt cổ đưa tiền, phải tuân thủ các luật lệ quái đản của bọn bá bành Trung Cộng, tàn tệ hơn cả quan thầy Stalin, Hitler .

Ý đồ đảo lộn trật tự thế giới, bắt các nước phải lệ thuộc vào mình, từ tên gọi Biển Đông thành Biển Hoa Nam đến việc giao thông đi lại, khai thác hải sản v.v được lãnh đạo Trung Hoa khởi xướng từ đầu thập niên 50 (ngay sau ngày thành lập nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa 1-10-1949).

Tất cả các lãnh đạo Trung Cộng từ Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào, đến hoàng đế China hiện tại v.v đều là những tên Hitler năm 1935, hoặc Stalin 1945…Những kẻ trơ trẽn, ngông cuồng và tham vọng quyền lực chưa từng thấy trong lịch sử nhân loại, đặc biệt là Tập Cận Bình. Sẵn sàng hạ lệnh cho công an, quân đội, lực lượng cảnh sát biển đe dọa và giết hại bất kể ai lai vãng trong khu vực biển này( trừ ngư dân Trung Cộng), bất chấp chủ quyền biển đảo trên lãnh thổ của họ.

Trong khi Tàu cộng ra sức thu tóm quyền lực về mình thì Việt cộng rụt cổ lo sợ, đái, ỉa lên đầu Dân. Vừa bỏ mặc tính mạng, tàu thuyền của ngư dân bị đâm, bị phá, bị nhốt ( phải chuộc hàng chục triệu Hồ tệ để giữ lại mạng sống), vừa nhai đi nhai lại một giọng điệu quen thuộc :”Việt Nam quan ngại …Việt Nam quan ngại “… ( đủ 3 lần như quy định mỗi lần hô khẩu hiệu )

“Quan ngại” ngoài biển còn trong đất liền thì quan… không ngại ra lệnh cho thuộc cấp dưới quyền, thẳng tay đàn áp thanh niên, sinh viên , và người dân Việt Nam nếu tổ chức biểu tình đòi vẹn toàn lãnh thổ, đòi fomorsa phải chịu trách nhiệm về cá chết, đòi xóa bỏ luật đặc khu v.v

Chẳng những quan…ngại mà vua cũng…ngại, cụ thể năm 1988, khi lực lượng hải quân Việt Nam cắm cờ đỏ sao vàng trên quần đảo Trường Sa, Trung Quốc đã ra lệnh xóa xổ tất cả 64 người này vì họ đã nhận lệnh của vua chột Lê Đức Anh: “Không được chống trả”. Một hành động giết người có tính toán của lãnh đạo Trung Cộng và sự hèn nhược, khốn nạn đến tận cùng của lãnh đạo Việt Nam khiến tất cả con dân đất Việt bàng hoàng, phẫn nộ…còn lãnh đạo cộng sản tiếp tục ca bài ca “núi liền núi, sông liền sông, chung một biển đông mỗi tình hữu nghị, sáng như vầng dương ( vừa ca ngợi tình “hữu nghị” giữa hai đảng , vừa ca tụng lãnh tụ đảng cộng sản Tàu khi ấy là Triệu Tử Dương).

Chính vì quan…ngại, vua cũng… ngại mà đến tận 2018 này, Trung Quốc coi việc ‘tiếp tục quấy nhiễu, bắt giữ tất cả các ngư dân Việt Nam là quyết sách hàng đầu, tha hồ đâm thủng, đánh chìm hoặc ném bom vào tàu đánh cá Việt Nam chỉ vì “cố tình xâm phạm” vào vùng biển Hoa Nam.

Sự hèn nhát luôn nuôi dưỡng ý đồ xấu, để cho cái xấu lấn lướt, cái ác lộng hành dẫn đến một kết quả nhỡn tiền là từ QUAN NGẠI của Đảng đến QUAN TÀI của dân chỉ cách một bước chân. Mỗi lần bộ ngạo dai Việt Nam ( không phải Ngoại Giao) phát biểu trên đài “tàng hình” nước nhà là hàng trăm tiếng khóc tuôn trào, nấc nghẹn, hàng chục mái đầu phải chít khăn tang, hàng chục cỗ quan tài nằm la liệt trong khu vực nhà quàn, nghĩa địa…hàng trăm đứa trẻ mất bố, hoặc anh; hàng chục người vợ trẻ mất chồng, mất cha; bà con họ hàng mất người thân.. Chỉ một người nằm xuống, cả đại gia đình trắng xóa xác khăn tang, huống hồ 20 năm qua, kể từ thời điểm 1988, thì tai ương, di họa biết bao nhiêu mà kể xiết?

Đảng Cộng Sản…Bắc thuộc, nhưng 90 triệu dân Việt Nam không thể Bắc thuộc , không thể là nạn nhân của bọn bá bành Trung Cộng, những kẻ lợi dụng sức mạnh quân sự và bạo lực để đe dọa người dân hiền lành vô tội , tay không tấc sắt.

Chính vì thế 90 triệu dân( đặc biệt là khu vực Miền Trung), nơi có 3200 km2 bờ biển chạy dài, phải đồng lòng thoát đảng, thậm chí đồng lòng…giết đảng vì càng ngày đảng càng để lộ sự dốt, tham, ngông, độc của mình, sẵn sàng thí mạng 17 triệu người dân để đạt được các mục tiêu chính trị, đảng phái, túi tiền của đảng , thông qua 500 đập thủy điện lớn nhỏ (thực chất là 500 quả bom nước khổng lồ ngày đêm rình rập xả lũ xuống đầu dân theo đúng quy trình) đồng thời thông qua việc bán cả khu vực Vũng Áng 70 năm để lập khu tự trị Formosa, đêm ngày thải độc giết dần dân, hoặc các nhà máy giấy, nhiệt điện với thiết bị lạc hậu của trung cộng tuôn khói mù trời ngày ngày đầu độc sự sống còn của 17 triệu dân.

Sự chịu đựng thảm họa, tai ương, các chất thải độc hại, ô nhiễm môi trường, đương đầu với đủ loại bệnh tật, cùng với sự co thắt của dạ dày trong việc vật lộn mưu sinh v.v Tất cả nỗi khó khăn, cùng quẫn hiện ra trước mặt, đến mức câu cửa miệng của người dân miền Trung hiện tại mỗi lần gặp nhau là “ Chán chả buồn sống” hoặc “sống không bằng chết”, hoặc “chết cho nhẹ nợ”, “chết quách cho xong sự đời”.

Trong đám mây đen nào cũng có ánh bạc, Trung cộng cứ ỉ lại mình là nước lớn, dân số đông, tư tưởng bành chướng sẽ quy phục cả thế giới mà không ngờ từ thời điểm 2010 Hoa Kỳ đã hạ quyết tâm chấm dứt bạo quyền Trung cộng. Cụ thể Ngày 23 tháng 7 năm 2010, Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton bay sang Việt Nam để đề xuất vài giải pháp khu vực cho vấn đề biển Đông theo chính sách của nhà trắng : “Quay trục về Châu Á”.

Cùng thời điểm đó, Thượng nghị sĩ John McCain công khai tuyên bố: “Tôi không thể đồng tình với các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên biển Đông, Biển Đông không thể thuộc về một mình Trung Quốc”. Ngay sau đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì, lên đài truyền hình tuyên bố: “Việt Nam mời Hoa Kỳ đến làm trung gian trong vấn đề biển Đông là một sự tấn công vào Trung Quốc”.

Lập tức John McCain khẳng định: -“ Đây là lời nói huyên thuyên của một kẻ hiếu chiến chuyên nghề bắt nạt và đe dọa kẻ yếu. Tập đoàn lãnh đạo Trung Quốc hiện nay mang bộ mặt của tên sát nhân Hitler năm 1935, hoặc tên đồ tể Stalin năm 1945. Vì vậy tất cả các nước trên thế giới phải cùng nhau bảo vệ Biển Đông để Trung Quốc không thể và không bao giờ được quyền kiểm soát tất cả các nguồn tài nguyên tại khu vực này. Tất cả các tàu thuyền đi vào vùng biển này phải được an toàn tuyệt đối. Việc nhân nhượng kẻ bắt nạt, hiếu chiến hôm nay, chắc chắn sẽ mở đường cho Trung Quốc lấn tới ngày mai và một cuộc xung đột vũ trang trong tương lai không xa là điều không thể tránh”.

Trong khi lãnh đạo các nước trong khu vực Đông Nam Á tích cực tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho tình thế tiến thoái lưỡng nan của mình thì lãnh đạo Việt Nam chỉ đòi THOÁI . Sẵn sàng chấp nhân được Trung cộng sai khiến, kể cả việc hủy diệt môi sinh, môi trường, hay hạ độc, tàn sát người dân v.v khiến 7 tỷ người trên toàn thế giới phát…tởm. Nhiều người phát biểu: ‘Thật là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, cả thế giới hiện tại chỉ một nước duy nhất dám bóp méo sự thật lịch sử là Trung Quốc, thì Việt Nam cũng là nước duy nhất lệ thuộc toàn bộ vào Trung Quốc, sẵn sàng cho phép Trung Quốc sát hại ngư dân của mình và đàn áp những tiếng nói trung thực trên đất liền để bảo vệ sự dối trá của họ”.

Vì lợi ích của hòa bình thế giới, vì công bằng và công lý mà thế giới( đặc biệt là Mỹ) đang làm những điều cần thiết hôm nay, (vừa để giữ quyền giao thông trên biển vưà hỗ trợ chủ quyền Việt Nam thông qua rất nhiều tài liệu quan trọng về quần đảo Hoàng Sa và Trường sa)…chính vì thế 90 triệu dân Việt Nam không thể đứng nhìn. Bài học lịch sử từ thời điểm 1950, khi Trung Quốc ra lệnh sát nhập Tây Tạng làm một- vẫn còn nguyên giá trị …từ 40 triệu người Tây Tạng ban đầu còn 3,5 triệu người hiện tại (khi đó dân số Việt Nam là 31 triệu, bằng 1/3 hiện tại), vì vậy ít nhất 50 triệu dân Tây Tạng đã được Trung Cộng hóa phép trong lò mổ lấy nội tạng để cung cấp cho “ngân hàng nội tạng” khắp thế giới, còn thịt sẽ được chế biến thành thức ăn cho gia cầm hoặc tạo thành thuốc bổ dạng viên, thậm chí biến thành thịt băm viên, tái lăn thay cho thịt bò, thịt lợn trong các thùng nấu phở, phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của 1,4 tỉ dân đại lục mỗi ngày( Từ xa xưa Trung quốc đã có truyền thống ăn thịt người).

Khoảng cách giữa QUAN NGẠI và QUAN TÀI gần hay xa, lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào ý đảng, lòng dân. Nếu ý đảng đã quyết mà lòng dân nao núng, vẫn “ với đảng trọn vẹn niềm tin yêu” hoặc “với đảng nằm bẹp để yên thân” thì 90 triệu quan tài đang chờ đón số phận Việt Nam. Ngược lại , người dân biết nương theo thời thế, cùng đứng lên ủng hộ Mỹ và “các thế lực thù địch”hải ngoại để “bán cái” cho đảng , chắc chắc số quan tài sẽ thu hẹp tối thiểu. Mong sao các cuộc biểu tình kéo dài từ 2-9 này sẽ thay đổi vân mệnh của 90 triệu người Việt Nam trong năm nay.

Sức nước mạnh sẽ xô bờ vỡ
Việt Nam ơi kiên quyết đứng lên
73 năm sống lành hiền
Liềm đeo trên cổ, búa lèn dưới chân…
Đập tan bè lũ bạo tàn
Toàn dân khởi nghĩa, cờ vàng giương cao…

Thủ phủ Cali 25-8-2018

T.K.T.T

No comments:

Post a Comment